FED tiếp tục duy trì lãi suất thấp gần bằng 0

0
0

Theo thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa kết thúc cuộc họp đầu tiên của năm 2021 vào rạng sáng nay (28/1), FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp gần bằng 0 như hiện nay.

Thông tin từ cuộc họp từ FED cho thấy, FED đã quyết định tiếp tục duy trì lãi suất ở mức 0 - 0,25% trong bối cảnh diễn biến của dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế. Hiện các doanh nghiệp Mỹ vẫn đang phải vật lộn để duy trì sản xuất, tránh nguy cơ phá sản. 

 

Có thể thấy, sự bùng phát trở lại của virus SARS-CoV-2 "đang gây ra gánh nặng đối với hoạt động kinh tế và tạo việc làm," và triển vọng kinh tế đang phụ thuộc rất lớn vào chính đại dịch COVID-19.

Chủ tịch FED Jerome H. Powell nhận định, "sức khỏe" của kinh tế Mỹ hiện nay còn cách xa so với các mục tiêu của FED đề ra. Theo đó, FED đang xem xét một cách thận trọng các bước đi để không cắt bỏ quá sớm các chính sách ưu đãi mà tổ chức này đang duy trì.

Để kích cầu nền kinh tế, FED tiếp tục duy trì chương trình mua tài sản trị giá 120 tỉ USD mỗi tháng, đồng thời giữ nguyên quan điểm cho phép lạm phát nóng ở mức trên 2% trong thời gian nhất định. Việc duy trì lãi suất thấp, chấp nhận lạm phát nóng cùng với các gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có được kỳ vọng sẽ tạo lượng thanh khoản lớn trên thị trường, kích thích sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Sáng 2/3: Hải Dương 11 ca mắc mới, tất cả đều vừa cách ly 2 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 2/3 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 11 ca mắc mới, đều trong nước và ở tỉnh Hải Dương và vừa được cách ly tập trung 2 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…