Cuối tuần, giá vàng lại giảm sâu

0
0

- Khởi động phiên làm việc cuối tuần ngày 16/1, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng theo chiều đi xuống của thế giới. Hiện giá vàng SJC vẫn đang duy trì ở trên mức 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,35 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều ngày hôm qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,42 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên cuối giờ chiều qua.

 

Việc giá vàng trong nước đi xuống chủ yếu do chịu tác động trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/1 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu chính sách từ chính quyền mới Joe Biden.

Thông tin về gói kích thích đã khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao gần 10 tháng và đẩy đồng USD lên giá, qua đó gây áp lực mạnh lên mặt hàng kim loại quý.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.829,60 USD/ounce, giảm 18 USD/ounce, tương đương 0,97%.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho biết, nền kinh tế đã có dấu hiệu tích cực. Từ đó, không ít nhà đầu tư suy đoán Fed sẽ giảm dần số tiền hỗ trợ cho nền kinh tế và tăng lãi suất. Nghĩa là trong tương lai, USD tiếp tục tăng giá, bất lợi cho giá vàng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.