Citi trở thành cố vấn tài chính cho Liên minh Vắc xin chống COVID-19 toàn cầu

0
0

- Citi vừa được Liên minh Vắc xin Gavi chọn làm cố vấn tài chính cho Sáng kiến COVAX, một cơ chế mua bán, trao đổi vắc xin COVID-19 trên toàn cầu.

Sáng kiến COVAX là một phần của đề xuất đa phương nhằm phát triển, sản xuất và triển khai sử dụng vắc xin COVID-19 trên cơ sở công bằng và bình đẳng trên toàn cầu. Sáng kiến này được đồng lãnh đạo bởi Liên minh Vắc xin Gavi,Liên minh Sáng kiến Sẵn Sàng Đối phó Dịch bệnh (CEPI), và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các tổ chức này hợp tác với các nhà sản xuất vắc xin ở các nước đã và đang phát triển, UNICEF, Ngân hàng Thế giới, các tổ chức xã hội dân sự và nhiều tỏ chức liên quan khác.

Citi sẽ đưa ra các khuyến nghị chuyên môn tới Gavi về các cấu trúc để giảm thiểu rủi ro, các biện pháp tín dụng và phân tích rủi ro hoạt động trong quá trình Sáng kiến COVAX tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua tập hợp và phân phối công bằng các loại vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả từ nhiều nhà sản xuất dược phẩm được cấp phép, nhằm phục vụ cho tất cả các quốc gia tham gia COVAX.

 

Trong giai đoạn đầu tiên và cho đến cuối năm 2021, Sáng kiến COVAX đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp 2 tỷ liều vắc xin để phân phối cho người dân các nước thành viên. Sáng kiến này hiện có hơn 180 thành viên là chính phủ các quốc gia và vùng lãnh thổ có chủ quyền tham gia. Với vai trò cố vấn của mình, Citi sẽ tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm các chiến lược thực thi và giảm thiểu rủi ro liên quan, bao gồm hỗ trợ xây dựng các chiến lược để vận hành và duy trì Sáng kiến COVAX.

Được biết, trong suốt đại dịch, Citi đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra các lựa chọn giải pháp tài trợ và thanh toán nhằm ứng phó với COVID-19, bao gồm hỗ trợ những nỗ lực khẩn cấp chống COVID-19 của Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Phi, Ngân hàng Phát triển Mới và Sáng kiến Tài chính Quốc tế thúc đẩy Tiêm chủng Miễn dịch (IFFIm) của chính Gavi, nơi Citi gần đây đã đóng vai trò là ngân hàng đồng quản lý cho hợp đồng vay phát triển vắc xin trị giá 500 triệu đôla.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(VnMedia) - Kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.

Lãnh đạo Hà Nội: Đặc biệt phòng chống dịch vào hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Nhấn mạnh đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày 8/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(VnMedia) - Bắc Bộ ngày hôm nay được dự báo trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Sáng 8/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 8/5 cho biết, trong 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, đều là những ca lây nhiễm trong nước tại Hà Nội và Bắc Ninh.