Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới trong ngày Tổng thống Joe Biden nhậm chức

0
0

- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/1), chỉ số Dow Jones đã tăng thêm 257.86 điểm (tương đương 0.8%) và vọt lên kỷ lục mới 31,188.38 điểm.

Tiếp nối đà tăng của phiên trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm ngày hôm qua (20/1 – theo giờ Việt Nam) đã tăng mạnh mẽ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức.

Theo đó, vào lúc gần 12 giờ trưa ngày 20/1, ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ trong bối cảnh đất nước chia rẽ sâu sắc, kinh tế suy giảm và chật vật đối phó dịch Covid-19. Trong lời tuyên thệ nhậm chức cử mình, ông Biden đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc đoàn kết thống nhất, cam kết đấu tranh cho công lý chủng tộc, loại bỏ những kẻ cực đoan và quyền tối cao của người da trắng. Lời tuyên thệ này làm dấy lên hy vọng cho giới đầu tư về một gói kích thích kinh tế khác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

Trong bối cảnh đó, chứng khoán Mỹ phiên ngày 20/1/2020 đã diễn ra khá hưng phấn và ghi nhận mức đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Trong phiên giao dịch ngày 20/1, thị trường đã ghi nhận đà tăng ấn tượng của cổ phiếu Netflix sau khi Công ty này báo cáo tăng trưởng người dùng mạnh mẽ, và cho biết đang xem xét mua lại cổ phần. Netflix dễ dàng vượt qua dự kiến về số lượng người dùng trả phí ròng trên toàn cầu, báo cáo có 8.5 triệu người dùng, cao hơn dự báo 6.47 triệu người dùng từ các nhà phân tích. Cổ phiếu Netflix bứt phá 16,9% trong phiên này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 257.86 điểm, tương đương 0.8% và đóng cửa ở mức cao kỷ lục 31,188.38 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 52,94 điểm, tương đương 1.4% lên mức đóng cửa cao kỷ lục 3,851.85 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 260,07 điểm, tương đương gần 2% lên mức kỷ lục mới là 13,457.25 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.