Việt Nam đã thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế từ Google, Facebook và Netflix

0
0

 - Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, thời gian qua đã thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới của một số doanh nghiệp nước ngoài và đã thu được hàng nghìn tỷ tiền thuế từ Google, Facebook và Netflix.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn
Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn

Theo đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ tối 2/12 về việc thu thuế của các nền tảng đang kinh doanh tại Việt Nam như Google, Netflix như thế nào, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, cơ quan chức năng đã thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới của một số doanh nghiệp nước ngoài và đã thu được hàng nghìn tỷ tiền thuế từ Googe, Facebook và Netflix.

Liên quan đến quy định các ngân hàng thương mại phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Đào Minh Tú trong cuộc họp báo Chính phủ tối 2/12 cho biết, theo Nghị định 126 hướng dẫn Luật Quản lý thuế thì tất cả cá nhân đều phải chấp hành nghiêm túc. Còn Ngân hàng nhà nước phải phối hợp với ngành thuế để thực hiện việc này.

“Việc cung cấp số tài khoản mục tiêu cũng là để minh bạch việc chấp hành chính sách thuế của Nhà nước.” – ông Tú nói và khẳng định, việc bảo mật sẽ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.Làm rõ thêm vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, việc cung cấp thông tin tài khoản Ngân hàng theo Nghị định 126 không phải vấn đề mới, vì việc kê khai tài khoản ngân hàng, giao dịch ngân hàng đã có quy định trong Luật Quản lý thuế.

“Nghị định 126 quy định việc Ngân hàng Nhà nước cung cấp tình hình, thông tin tài khoản thu nhập của các cá nhân cho cơ quan thuế chỉ thực hiện khi các đối tượng nộp thuế thuộc diện thanh tra, kiểm tra. Việc bảo mật an toàn thông tin của các đối tượng sẽ được cơ quan quản lý thuế và Ngân hàng Nhà nước thực hiện theo đúng quy định pháp luật" - ông Tuấn giải thích thêm.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.