Trung tâm California Fitness bị "tố" vi phạm hợp đồng và trốn thuế

0
0

Một khách hàng vừa có đơn gửi VnMedia tố cáo dấu hiệu vi phạm về thuế của Công ty TNHH Trung tâm thể dục thể hình & Yoga California (California Fitness), trụ sở tại Q5, TP. HCM, do ông Dane Roy Fort là đại diện theo pháp luật.

California Fitness bị tố vi phạm hợp đồng và trốn thuế
California Fitness bị tố vi phạm hợp đồng và trốn thuế

California Fitness có vi phạm hợp đồng?

Phản ánh tới VnMedia, ông Trần Tuấn Linh (SN 1985, địa chỉ tại quận Gò Vấp, TP. HCM) cho rằng, trong quá trình trải nghiệm dịch vụ tập thể hình tại California Fitness nhiều năm qua, thực tế phía công ty chưa đáp ứng đúng như cam kết ban đầu trong hợp đồng.

Cụ thể, từ ngày 27/11/2018, ông Tuấn Linh đã mua nhiều gói dịch vụ tại Công ty TNHH Trung tâm Thể dục Thể hình & Yoga California (California Fitness) có trụ sở tại 126 Hùng Vương, phường 12, quận 5, TP.HCM, do ông Dane Roy Fort là đại diện theo pháp luật. Tổng cộng là 18 hợp đồng, với tổng giá trị hơn 506.000.000 đồng (đã bao gồm VAT). Nơi tập luyện là Trung tâm California tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Trong số các giờ tập của ông Linh tại California Fitness, có 1 lịch tập cố định từ năm 2018 đến nay là theo lịch thứ 3 và thứ 5 hàng tuần vào lúc 7h đến 8h tối cùng với PT (huấn luyện viên cá nhân -PV) tên Jack. Từ ngày 31/7/2020, PT này nghỉ việc tại California quận Gò Vấp và công việc tập luyện cho ông Linh được California bàn giao lại cho PT tên Thái - Masher Thái (cũng là người phụ trách, quản lý đội PT).

Theo phản ánh, California Fitness đã không bố trí PT để tập luyện cho ông Linh, mặc dù ông đã yêu cầu nhiều lần về việc bắt đầu tập lại từ ngày 17/8/2020.

Vì nguyên nhân trên, ông Linh đã yêu cầu California Fitness hoàn tiền đối với tất cả những buổi tập còn lại của các hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Tuy nhiên, bên phía California Fitness đã viện dẫn nhiều lý do để không trả lại tiền.

Dấu hiệu vi phạm về thuế

Hóa đơn Công ty Centuryon xuất cho ông Linh năm 2018
Hóa đơn Công ty Centuryon xuất cho ông Linh năm 2018

Bên cạnh đó, qua quá trình tìm hiểu, ông Linh cho rằng doanh nghiệp này đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế.

“Cụ thể, khi tôi yêu cầu California xuất hóa đơn cho tôi với các hợp đồng tôi đã thanh toán đầy đủ, đồng thời khi tôi kiểm tra lại các hóa đơn của các hợp đồng mà tôi đã ký kết và đã thanh toán tại California thì đã phát hiện ra sai phạm nghiêm trọng sau đây:

Một là, có 10 hóa đơn với đơn vị xuất Hóa đơn là Công ty TNHH Thể dục Thể hình Centuryon - Chi nhánh Lim Tower II xuất cho tôi, trong khi tôi không có ký kết hợp đồng gì với công ty này. Hành vi sử dụng công ty khác để xuất hóa đơn GTGT có thể nhằm trốn thuế Thu nhập doanh nghiệp và thuế Giá trị gia tăng VAT (đã thu từ khách hàng). Hai là, có 03 hợp đồng Công ty California không cung cấp hóa đơn cho tôi...”, ông Linh phân tích.

Theo luật sư của ông Linh, các hành vi trên của Công ty California có dấu hiệu của Tội trốn thuế được quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung bởi Điều 47 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật hình sự 100/2015/QH13 và vi phạm pháp luật về Luật Thuế; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010.

Trả lời báo Công an TP. HCM về việc này, bên phía California Fitness cho rằng, vào ngày 30-12-2019, Công ty Centuryon chính thức được sáp nhập vào California. Do vậy, Công ty Centuryon có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của California.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, các hóa đơn VAT của anh Linh đều được Công ty Centuryon xuất trước ngày 30-12-2019. Trong trường hợp này, theo quy định pháp luật, khi Công ty Centuryon sáp nhập vào California Fitness, nghĩa vụ và khách hàng phải là từ Centuryon chuyển giao cho California chứ không phải ngược lại. Do đó, việc Centuryon xuất hóa đơn đối với khách hàng của California có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế.

Trong một diễn biến khác, ngày 20/11/2020, Cục Thuế TP. HCM đã gửi văn bản số 2729 do ông Nguyễn Thới Ánh, Trưởng phòng Thanh tra Kiểm tra số 6, Cục Thuế TP. HCM mời ông Trần Tuấn Linh đến Cục Thuế TP. HCM để cung cấp thông tin về California mà ông đã phản ánh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Phong

Ý kiến bạn đọc


Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm hơn

(VnMedia) - Khoảng chiều tối và đêm 26/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Đề xuất bảo hiểm y tế giảm tỷ lệ chi trả điều trị nội trú, tăng cho ngoại trú

(VnMedia) - Trong Dự thảo đang lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất giảm tỷ lệ chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) cho điều trị nội trú, tăng chi trả điều trị ngoại trú đối với trường hợp tự đi khám không đúng cấp tại cơ sở y tế chuyên sâu và một số cơ sở cấp cơ bản.

Cảnh báo 9 lỗ hổng an toàn thông tin mức cao và nghiêm trọng

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo về các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Bị lừa tiền tỷ khi làm cộng tác viên online cho trang thương mai điện tử giả mạo

(VnMedia) - Các đối tượng thông qua các ứng dụng Zalo, Telegram hoặc gọi điện mời chào tham gia làm cộng tác viên online bán hàng trên các trang thương mại điện tử giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng...