Lãi suất ngân hàng thấp, việc rút tiền ra vẫn ít hơn người gửi vào

0
0

 - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, dù lãi suất ngân hàng thấp nhưng những tháng gần đây, tiền gửi huy động của các ngân hàng thương mại vẫn tăng, việc rút ra vẫn ít hơn so với người gửi vào.

Đào Minh Tú
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú

Trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ tối 2/12 liên quan đến tình trạng người dân rút tiền gửi tiết kiệm để đưa ra các kênh đầu tư khác như chứng khoán, trái phiếu… do lãi suất ngân hàng thấp, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước cũng đã biết và đánh giá, việc rút tiền của người gửi tiền ra đầu tư vào đâu là quyền của người gửi tiền. Việc đầu tư mua trái phiếu bao nhiêu cũng là do các nhà đầu tư quyết định.

Đáng chú ý, theo ông Tú, hiện nay, việc tăng trưởng tiền gửi 10 tháng đầu năm vẫn là 10,65%, tăng nhanh hơn cả chỉ số tín dụng của nền kinh tế. Những tháng gần đây, tiền gửi huy động của các ngân hàng thương mại vẫn tăng, việc rút ra vẫn ít hơn so với người gửi vào.

“Việc nhà đầu tư là người dân rút tiền ra để cho vào trái phiếu doanh nghiệp, Nghị định cũng như các văn bản hướng dẫn đều theo tinh thần là hạn chế nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu riêng lẻ, làm sao để việc mua trái phiếu đó đảm bảo an toàn cho cả doanh nghiệp khi phát hành trái phiếu của mình" - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho hay.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.