Giá vàng thế giới lại tăng mạnh

0
0

 - Tiếp nối đà đi lên của phiên trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh, thêm gần 16 USD/ounce khi chốt phiên rạng sáng nay (31/12).

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (30/12 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá, trong bối cảnh gói kích thích kinh tế của Mỹ vừa được thông qua. Cùng với đó, đề xuất về việc nâng khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho người Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD cũng có thể sẽ được thông qua.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.895,30 USD/ounce, tăng thêm 15,90 USD/ounce, tương đương 0,85%.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới có thể vọt lại mốc 2.000 USD/ounce trong năm 2021 khi Mỹ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới, qua đó tạo động lực cho thị trường kim loại quý này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng điều chỉnh tăng nhẹ theo đà đi lên của thế giới. Hiện giá kim loại quý này đã tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,35 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,95 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,92 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

TP. HCM: Hơn 11 nghìn người đang phải cách ly tập trung

(VnMedia) - Với hơn 960 ca bệnh COVID-19 được phát hiện kể từ kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng, hiện TP. HCM đang thực hiện cách ly hơn 31.000 người, trong đó hơn 11.000 người đang cách ly tập trung…

TP. Hồ Chí Minh: Một nhân viên y tế BV Đại học Y dược mắc COVID-19

(VnMedia) - Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là thông tin được bệnh viện này xác nhận sáng nay (16/6).

Tình người VinaPhone trong những hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng ý nghĩa

(VnMedia) - Những năm qua, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của VinaPhone luôn được chú trọng, dành sự quan tâm đúng mức, không chỉ nằm trong nội bộ doanh nghiệp mà còn có sức lan tỏa tới các khách hàng, người tiêu dùng... 

VNPT nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

(VnMedia) - VNPT nhiều tỉnh, thành phố đã trao tặng hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.