Giá vàng tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (4/12), giá vàng tại thị trường New York đã tiếp tục tăng thêm hơn 10 USD/ounce. Đây là phiên đi lên thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/12 - theo giờ Việt Nam) đã vươn lên mức 1.842,30 USD/ounce, tiếp tục tăng thêm 10,50 USD/ounce, tương đương 0,57% khi chốt phiên làm việc. Vàng bật tăng trở lại sau nhiên phiên giảm sâu trước đó là do đồng đô la Mỹ suy yếu, cùng với những thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid trong thời gian gần đây.

 

Giá vàng trên thị trường quốc tế đã bật tăng trở lại khá nhanh cho dù thế giới vừa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến Covid-19, với việc Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine chống Covid của Pfizer/BioNTech và vaccine này sẽ được phân phối từ tuần tới. Dự đoán giá vàng trong thời gian tới bước vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng cho mùa lễ hội cùng với những gói kích thích nền kinh tế. Đây sẽ là các yếu tố hỗ trợ đối với mặt hàng này.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã tăng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua và vọt nhanh qua mốc 55 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất trong vòng hai tuần qua. Cụ thể, lúc cuối giờ hôm qua, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,5 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 400 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,52 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 400 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đo.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...