"Đường bay vàng" Hà Nội - TP Hồ Chí Minh lọt top 2 lớn nhất thế giới

0
0

 - Thống kê của Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) cho thấy, hiện đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xếp thứ 2 trên thế giới về tải cung ứng, chỉ sau đường bay Seoul - Jeju của Hàn Quốc.

Thống kê của Cơ quan giám sát dữ liệu hàng không OAG có trụ sở tại Anh quốc cho thấy, trước khi xảy ra dịch COVID-19, đường bay trục Bắc - Nam của Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong 10 đường bay đông đúc nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra đại dịch COVID-19, cục diện hàng không thế giới đã thay đổi, dưới tác động các đường bay quốc tế bị hạn chế khai thác tối đa. Thậm chí, mạng đường bay quốc tế chở khách tới Việt Nam gần như bị "đóng cửa" hoàn toàn, chỉ còn bay chở hàng và một số ít chuyến bay "giải cứu" công dân, chuyến bay đưa chuyên gia và người lao động từ nước ngoài về nước.

 

Trong bối cảnh đó, tăng trưởng hàng không Việt Nam đang phụ thuộc vào thị trường nội địa. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ở trong nước, hoạt động đi lại bằng đường hàng không gia tăng. Các hãng đẩy mạnh việc khai thác bay nội địa để duy trì hoạt động và "khơi thông" dòng tiền đang cạn kiệt.

Hiện nay, đường bay trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh của Việt Nam vẫn là một trong 5 đường bay có sản lượng khai thác lớn nhất thế giới. Bằng chứng, ngày 17/12 vừa qua, thống kê của Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) cho thấy đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xếp thứ 2 trên thế giới về tải cung ứng, chỉ sau đường bay Seoul - Jeju của Hàn Quốc.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, mỗi ngày có 130 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây tác động lớn, nhưng đến nay thị trường nội địa đã được phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là trên đường bay trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, tần suất khai thác đã đạt mức cùng kỳ năm 2019, đây là diễn biến rất tích cực của ngành hàng không Việt Nam nói chung.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.