Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phục hồi kinh tế hậu COVID-19

0
0

 - Đại sứ quán Australia ở Hà Nội vừa chính thức mời nộp đề xuất dự án trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Doanh nghiệp (BPP) hướng đến hỗ trợ quá trình phục hồi xanh hậu COVID-19.

 

Chương trình BPP là sáng kiến trọng điểm của Chính phủ Australia nhằm hỗ trợ quan hệ đối tác với  các doanh nghiệp,góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế  bền vững  và giảm nghèo, đồng thời mang lại những lợi ích thương mại cho doanh nghiệp.

“Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phục hồi kinh tế hậu COVID-19, đồng thời ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu. Sự khéo léo trong kinh doanh cùng những ý tưởng đổi mới sáng tạo sẽ góp phần xây dựng một nền kinh tế có khả năng chống chịu cao hơn và giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn sau đại dịch. Thông qua việc đầu tư vào đổi mới, sáng tạo và khuyến khích sự phát triển của khối tư nhân, chúng tôi mong muốn góp phần giảm chi phí và đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ ít phát thải đồng thời hỗ trợ thực hiện Lộ trình Đầu tư Công nghệ của Australia”, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Chương trình BPP có thể cùng doanh nghiệp cung cấp tài chính nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế xanh hậu COVID-19 thông qua việc xây dựng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và khí hậu. Ở Việt Nam, chương trình BPP tìm kiếm quan hệ đối tác mang tính sáng tạo theo các chủ đề sau: Chuyển dịch sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch trong chế tạo xanh và nông nghiệp xanh; Các giải pháp năng lượng tái tạo có chi phí hợp lý nhưng chưa nối lưới ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; Tái chế chất thải từ năng lượng tái tạo, bao gồm tái chế tấm năng lượng mặt trời; Các mô hình mới hoặc cải tiến về bù trừ các-bon và cô lập các-bon; Tạo việc làm xanh và cơ hội nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực năng lượng và khí hậu.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Australia ở Hà Nội cũng nhấn mạnh, chương trình BPP không giới hạn trong các chủ đề nói trên.

Các doanh nghiệp có thể gửi đề xuất đơn lẻ hoặc theo nhóm. Chính phủ Australia có thể cung cấp khoản đồng tài trợ lên tới 750.000 đô-la Úc cho mỗi dự án được lựa chọn.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 kiến nghị của Bộ Công an nhằm giảm tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông

(VnMedia) - Tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021 của Uỷ ban ATGT Quốc gia mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 4 kiến nghị nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn, đảm bảo an toàn người dân tham gia giao thông.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietnam Expo 2021

(VnMedia) - Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga,  Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 757/QĐ-BTC ngày 01/4/2021 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Chiều 9/4: Thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 9/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/4), thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

“Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?”

(VnMedia) - “Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?” là câu hỏi được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đặt ra tại Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sáng nay 9/4.