VinShop sắp tung thêm “vũ khí chiến lược” hỗ trợ đắc lực cho các chủ tiệm tạp hoá

0
0

- Vừa tung ra chương trình “Ứng vốn” cho các tiểu thương ứng dụng công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam khiến thị trường bán lẻ xôn xao, VinShop lại hé lộ sắp bổ sung thêm tính năng rất quan trọng về quản lý hàng hóa, doanh thu, ghi nợ…

https://lh6.googleusercontent.com/uMnS2iBe-zRPTMMc_9cxKONF_Xj35-gcL3Aq-hkO_tjmcgTY1XEsbZJROw4Upu-nteQUnOiLLzmwElkRrGNNbIBoSAtWzEym3fcDHjQMVHkHfRrDjmGOPl6g-9OY9G65G_UJPl4x

Công cụ quản lý bán hàng sắp ra mắt của VinShop thu hút sự chú ý của các chủ tiệm tạp hóa.
Công cụ quản lý bán hàng sắp ra mắt của VinShop thu hút sự chú ý của các chủ tiệm tạp hóa.

Cụ thể, trên cộng đồng “Hội bán hàng tạp hóa, cùng nhau làm giàu”, các thành viên đang bàn luận sôi nổi tính năng bán hàng được cho là sắp xuất hiện trên ứng dụng VinShop. Tính năng mới sở hữu đầy đủ các “nhiệm vụ” quan trọng như quản lý đơn hàng, báo cáo doanh thu, danh sách các sản phẩm bán chạy trong tháng để có những điều chỉnh cần thiết trong hoạt động kinh doanh. Theo một nguồn tin, VinShop được cho là sẽ cung cấp miễn phí trọn đời công cụ này cho đối tác là các chủ hiệu tạp hóa.

Tính năng bán hàng cũng đã xuất hiện trên ứng dụng VinShop.
Tính năng bán hàng cũng đã xuất hiện trên ứng dụng VinShop.

Nếu tính năng bán hàng được áp dụng rộng rãi sẽ được xem là “vũ khí chiến lược” của VinShop để thu hút thêm các đối tác. Theo các chủ tạp hóa mới trải nghiệm, công cụ này giúp họ có thể xem lại lịch sử bán hàng (thời gian tạo đơn hàng, danh sách chi tiết sản phẩm của từng đơn hàng); đồng thời quản lý tiền hàng một cách rõ ràng, chi tiết, hoàn toàn tránh được chuyện nhầm lẫn hoặc sai sót trong hạch toán.

Anh Phạm Thành Long, chủ cửa hàng tạp hóa trên phố Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội cho biết, hiện tại anh chủ yếu quản lý, ghi chép hàng hóa bằng sổ sách, mỗi ngày mất ít nhất 1 tiếng để làm việc này. “Nếu công cụ này hoạt động ổn định sẽ không khác gì cải tiến “cách mạng”, buôn bán tạp hóa nhàn hơn rất nhiều”, anh Long cho hay.

Một điểm đáng lưu ý nữa cũng được tiết lộ là ứng dụng VinShop sẽ cung cấp cả tính năng “sổ ghi nợ” online để chủ tạp hóa giải quyết vấn đề ghi nợ với các “khách quen”. Đây được xem là tính năng để “đo ni đóng giày” cho các tiệm tạp hóa truyền thống vì chỉ có tiệm tạp hóa truyền thống mới sở hữu nhóm khách hàng thích “ký sổ”.

Với tính năng bán hàng trên VinShop, kết hợp thanh toán qua VinID sẽ thúc đẩy nhanh quá trình “số hóa” các tiệm tạp hóa truyền thống tại Việt Nam, hướng tới đẩy mạnh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, vốn cực kỳ phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Viễn cảnh vào tạp hóa không cần mang tiền mặt hoàn toàn khả thi khi VinShop đưa công cụ mới này áp dụng rộng rãi.

Trong khi đó, các tiệm tạp hóa truyền thống sắp sở hữu một công cụ hoàn hảo để trở thành “tạp hóa công nghệ”, vừa giữ được những nét thân quen không lẫn vào đâu được nhưng lại vận hành một cách vô cùng hiện đại để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như hội nhập với xu hướng phát triển của toàn xã hội.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...