VinShop chi hàng trăm tỷ đồng ứng vốn cho các chủ tạp hóa ngay trước dịp Tết?

0
0

Thị trường bán lẻ truyền thống hiện đang xôn xao tin đồn về việc mỗi tiệm tạp hoá là đối tác của VinShop sẽ được đơn vị này cho ứng vốn lên tới 70 triệu đồng, miễn phí 100% lãi suất tới 40 ngày.

Cụ thể, trong nhóm “Hội bán hàng tạp hóa, cùng nhau làm giàu” một số thành viên đăng đàn tiết lộ, các sale của VinShop đã thông tin về chương trình dành riêng cho các chủ hiệu tạp hóa. Theo đó, họ sẽ được VinShop “ứng vốn” tối đa 70 triệu đồng để nhập hàng phục vụ kinh doanh trong mùa cao điểm Tết Âm lịch sắp tới. Rất nhiều thành viên tỏ ra hào hứng, mong chờ chương trình này.

Chị Nguyễn Thanh Vân, chủ một cửa hàng tạp hoá trên phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội đã liên kết với VinShop cho biết, chị được nhân viên của VinShop giới thiệu thông tin chương trình này với thời gian miễn lãi 100% tối đa khi ứng vốn lên đến 40 ngày. “Họ cũng cam kết thủ tục để cho các chủ tạp hóa ứng vốn sẽ rất gọn nhẹ hơn bất cứ hình thức ứng vốn nào trước đây vì chỉ cần thao tác theo hướng dẫn trên ứng dụng ở điện thoại di động”, chị Vân tiết lộ.

Các thành viên bàn luận về thông tin chương trình ứng vốn lên tới 70 triệu đồng cho các cửa hiệu tạp hóa của VinShop.
Các thành viên bàn luận về thông tin chương trình ứng vốn lên tới 70 triệu đồng cho các cửa hiệu tạp hóa của VinShop.

Thông tin về chương trình ứng vốn càng có cở sở hơn khi ngay trên app giao dịch của VinShop đã xuất hiện mục “Mở thẻ ứng vốn lên đến 70 triệu đồng”. Trước đó, tại thời điểm ra mắt cách đây hơn 1 tháng, Công ty One Distribution thuộc Tập đoàn One Mount Group (thành viên của Tập đoàn Vingroup), đơn vị sở hữu VinShop đã cho biết, ứng dụng này sẽ kết hợp với ngân hàng Techcombank sớm ra mắt các giải pháp tài chính như bán hàng trả chậm, cho vay ưu đãi với chủ tiệm. Tuy nhiên, khá nhiều người bất ngời bởi không nghĩ VinShop có thể triển khai chương trình này nhanh đến thế, chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt.

Chương trình ứng vốn đã xuất hiện trên app VinShop.

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu được tiếp cận với nguồn vốn này, các chủ hiệu tạp hóa sẽ như “nắng hạn gặp mưa rào” bởi theo số liệu từ Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trong dịp Tết 2020, nhu cầu mua sắm của người dân tăng 15-20% so với trung bình các tháng trước đó, trong khi lượng dự trữ của doanh nghiệp, nhà bán lẻ tăng 20-25%. Điều này đồng nghĩa với việc, nhu cầu huy động vốn để nhập hàng của các nhà bán lẻ là rất cấp thiết trong mùa cao điểm Tết.

Tuy nhiên, có một thực tế là các chủ tạp hóa hiện không có nhiều kênh huy động vốn vừa chuyên nghiệp vừa đáng tin cậy. Đây cũng có thể là lý do VinShop dự kiến tung ra gói giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ các nhà bán lẻ trong mùa Tết 2021. Để hình dung mức độ “chơi lớn” của VinShop trong chương trình hỗ trợ lần này, chỉ cần 1/3 lượng cửa hàng trong số gần 30.000 cửa hàng hiện đang liên kết với VinShop cần hỗ trợ tài chính, cùng mức giải ngân vốn thấp nhất là 30-40 triệu đồng/shop thì số tiền mà VinShop và đối tác giải ngân trong dịp Tết này có thể lên đến 300-400 tỷ đồng. Như vậy, trong năm 2021, nếu VinShop đạt mốc 300.000 tạp hóa đặt hàng trên ứng dụng, lượng vốn cần có sẽ cao hơn cả chục lần.

VinShop ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc sau 1 tháng ra mắt.
VinShop ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc sau 1 tháng ra mắt.

Trên thế giới, một số mô hình tương tự VinShop cũng đã được triển khai và cho thấy hiệu quả. Chẳng hạn, Warung Pintar của Indonesia đã giúp doanh thu của các chủ tạp hóa tăng lên 89,5%. Từ khi chuyển sang mô hình thông minh, 51% chủ tạp hóa cho biết họ tiết kiệm được nhiều tiền hơn, 85% cho biết họ có thể chuyển con cái đến trường học tốt hơn và 59% cải thiện được sức khỏe gia đình.

Ứng dụng VinShop chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2020 với mục tiêu tạo nên mô hình B2B2C (Business to Business to Consumer) tiên phong trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Tại thời điểm đó, VinShop công bố đã giúp kết nối trực tiếp 20.000 cửa hàng tạp hóa với các nhà cung cấp. Chỉ sau hơn một tháng, con số này đã tăng lên gần 30.000. Giới chuyên gia nhận định, VinShop sẽ tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới nhờ sự ưu việt của mô hình và cách vận hành hiện đại, phù hợp xu thế thị trường.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.