Việt Nam được xếp vào nhóm có mức tăng trưởng cao nhất châu Á

0
0

- Mới đây, IMF cũng đã nâng dự báo mức tăng trưởng của kinh tế Việt Nam năm 2020 lên 2,4% và Việt Nam được xếp vào nhóm có mức tăng trưởng cao nhất châu Á.

Bộ Tài chính vừa có buổi làm việc trực tuyến với Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s về đánh giá hạng xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2020. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã thông tin tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách, về công tác quản lý nợ công, cổ phẩn hóa doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam. Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng trao đổi với phía Moody’s về những kết quả của Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch Covid-19. 

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, kết quả điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng. Việt Nam vượt lên hẳn các nền kinh tế mới nổi khác trong năm 2020 về sức chống chịu trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Mới đây, IMF cũng đã nâng dự báo mức tăng trưởng của kinh tế Việt Nam năm 2020 lên 2,4% và Việt Nam được xếp vào nhóm có mức tăng trưởng cao nhất châu Á.

Sau khi được cung cấp các thông tin nói trên, các chuyên gia của Moody’s đã trao đổi phía Việt Nam về những vấn đề liên quan tới các chỉ tiêu kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2021; nhận diện của Việt Nam về tác động của đại dịch Covid-19 tới sự phát triển kinh tế trong năm 2020; kịch bản và những giải pháp của Việt Nam để khôi phục ngành du lịch trong năm 2021; đánh giá tác động của các Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đối với nền kinh tế Việt Nam… Các vấn đề này đã được Bộ Tài chính và các cơ quan Chính phủ của Việt Nam trao đổi làm rõ với các chuyên gia của Moody’s.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...