Tàu điện ở Thượng Hải cho phép du khách mua vé bằng thẻ Mastercard

0
0

- Tập đoàn Shentong Metro Thượng Hải vừa công bố hợp tác với Mastercard, cho phép du khách nước ngoài sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán vé tàu điện tại Thượng Hải một cách nhanh chóng trên ứng dụng tra tàu điện Thượng Hải (Shanghai Metro) nhờ dịch vụ card-on-file (lưu trữ thông tin thanh toán trên hệ thống), từ đó đưa Shentong Metro Thượng Hải trở thành tập đoàn cung cấp hệ thống giao thông công cộng đô thị đầu tiên của Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác này hướng đến chủ thẻ Mastercard, đặc biệt là những người công tác toàn thời gian ở nước ngoài và khách du lịch quốc tế, cho phép họ dễ dàng tiếp cận hệ thống tàu điện qua ứng dụng Shanghai Metro mà không phải mua vé tại quầy. Bằng cách tích hợp thẻ vào ứng dụng trên điện thoại thông minh, chủ thẻ Mastercard có thể tận hưởng các chuyến đi đơn giản, an toàn và thông minh với trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc “chạm và đi” cũng như thanh toán trả sau như người dân địa phương.

Dịch vụ này đã được triển khai trên ứng dụng, mang lại lợi ích cho tất cả chủ thẻ Mastercard phát hành tại nước ngoài. Mastercard đang tiếp tục nỗ lực đem đến những trải nghiệm tiện lợi tương tự trong các lĩnh vực khác bao gồm du lịch, mua sắm và ăn uống.

 

Ông Dennis Chang, Chủ tịch Mastercard tại Trung Quốc, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Tập đoàn Shentong Metro Thượng Hải đem các trải nghiệm dịch vụ giao thông công cộng thuận tiện đến với chủ thẻ Mastercard. Sự hợp tác này diễn ra đúng với thời điểm diễn ra Triển lãm Xuất khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ ba. Lần đầu tiên bước chân vào thị trường Trung Quốc ba thập kỷ trước, Mastercard rất vinh dự được đồng hành và nâng tầm ngành du lịch Trung Quốc với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ông Shu Shizhong, Chủ tịch Lakala Payment cũng hy vọng, sẽ cùng các đối tác mang đến trải nghiệm tàu điện mới cho du khách nước ngoài khi đến Thượng Hải và xây dựng hệ sinh thái thanh toán mới cho hệ thống giao thông công cộng thông minh. Là một nhân tố mới nổi của lĩnh vực thanh toán, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn và xây dựng sự kết hợp sinh thái thông qua việc hợp nhất các nguồn lực khác nhau.

Tham gia vào việc xây dựng các thành phố quốc tế toàn diện là một hoạt động quan trọng trong chiến lược dài hạn của Mastercard nhằm thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số, đem đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán an toàn, thông minh và đơn giản khi đi du lịch trên khắp thế giới. Trong thập kỷ qua, thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các chính quyền các thành phố, ngành giao thông vận tải và các công ty công nghệ trên toàn cầu, Mastercard đã luôn nỗ lực thiết kế các giải pháp vận tải linh hoạt và sáng tạo, đạt được vị trí dẫn đầu trong các xu hướng dịch vụ di động tương lai.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...