Nhà đầu tư vẫn hứng khởi, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao

0
0

 - Mặc dù cuộc tranh cử tổng thống vẫn chưa có kết quả rõ ràng, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn diễn ra khá tích cực giúp các chỉ số đồng loạt tăng cao khi chốt phiên.

Tiếp nối đà tăng của những phiên trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua (4/11 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh mẽ. Các cổ phiếu công nghệ lớn đồng loạt tăng điểm, giúp chỉ số duy trì đà đi lên. Theo đó, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn gồm Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet - công ty mẹ của Google, và Amazon đều tăng hơn 6%.

 

Việc nhóm cổ phiếu công nghệ tăng cao là do một số yếu tố, bao gồm cả lợi nhuận ổn định và sức hấp dẫn của sự an toàn trong những thời điểm bất ổn ở nhóm cổ phiếu này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục tăng 367.63 điểm (tương đương 1.3%) lên mức 27,847.66 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng thêm 2,2% lên mức 3,443.44 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 3.9% lên 11,590.78 điểm.

Hiện giới đầu tư đang hướng đến cuộc bầu cử Mỹ. Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng việc ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã xoá mờ những lo ngại xung quanh việc trận chiến sẽ kéo dài và thị trường bắt đầu kỳ vọng về những lời hứa chi tiêu nhiều cho cơ sở hạ tầng của ông Biden.

Tâm lý thị trường trong phiên giao dịch được đẩy lên cao khi các nhà đầu tư đặt cược rằng, kết quả bầu cử sẽ được định đoạn nhanh chóng, dẫn đến gói kích thích kinh tế có thể được tung ra sớm hơn dự đoán.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...