Nhà đầu tư vẫn hứng khởi, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao

0
0

 - Mặc dù cuộc tranh cử tổng thống vẫn chưa có kết quả rõ ràng, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn diễn ra khá tích cực giúp các chỉ số đồng loạt tăng cao khi chốt phiên.

Tiếp nối đà tăng của những phiên trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua (4/11 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh mẽ. Các cổ phiếu công nghệ lớn đồng loạt tăng điểm, giúp chỉ số duy trì đà đi lên. Theo đó, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn gồm Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet - công ty mẹ của Google, và Amazon đều tăng hơn 6%.

 

Việc nhóm cổ phiếu công nghệ tăng cao là do một số yếu tố, bao gồm cả lợi nhuận ổn định và sức hấp dẫn của sự an toàn trong những thời điểm bất ổn ở nhóm cổ phiếu này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục tăng 367.63 điểm (tương đương 1.3%) lên mức 27,847.66 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng thêm 2,2% lên mức 3,443.44 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 3.9% lên 11,590.78 điểm.

Hiện giới đầu tư đang hướng đến cuộc bầu cử Mỹ. Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng việc ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã xoá mờ những lo ngại xung quanh việc trận chiến sẽ kéo dài và thị trường bắt đầu kỳ vọng về những lời hứa chi tiêu nhiều cho cơ sở hạ tầng của ông Biden.

Tâm lý thị trường trong phiên giao dịch được đẩy lên cao khi các nhà đầu tư đặt cược rằng, kết quả bầu cử sẽ được định đoạn nhanh chóng, dẫn đến gói kích thích kinh tế có thể được tung ra sớm hơn dự đoán.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.