Nhà đầu tư bán tháo, giá vàng đột ngột giảm sâu

0
0

 - Sau hai phiên đi lên liên tiếp, giá vàng tại thị trường New York chốt phiên sáng nay (24/11) đã đột ngột giảm mạnh tới 33 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được điều chỉnh hạ khoảng 550 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/11 - theo giờ Việt Nam) đã lao dốc mạnh mẽ do giới đầu tư bán tháo và đồng đô la Mỹ tăng cao. Bên cạnh đó, vàng giảm trong bối cảnh hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á phục hồi trong phiên 23/11 khi giới đầu tư lạc quan về sự tiến triển trong việc bào chế vaccine Covid-19.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.838,40 USD/ounce, giảm mạnh tới 33 USD/ounce, tương đương 1,76%.

 

Theo giới phân tích và nhà đầu tư đã dè dặt hơn về dự báo giá vàng trong tuần cuối cùng của tháng 11/2020. Theo khảo sát của Kitco, khoảng 47% cho rằng giá vàng tăng, 29% người được hỏi dự đoán giảm và 24% còn lại nói giá kim loại quý này sẽ đi ngang.

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp giảm mạnh mẽ khoảng 550 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra rơi xuống mức dưới 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,7 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm tương đương 650 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 450 nghìn đồng/lượng so với phiên niêm yết trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,67 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 550 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...