Hà Nội - TP.HCM là đường bay đông khách thứ 2 thế giới

0
0

 - Chặng TP.HCM - Hà Nội đứng thứ 2 với 892.800 ghế, nhiều hơn 4 tuyến hàng đầu của Mỹ cộng lại. Đây là thống kê rất đáng chú ý mới được tổ chức nghiên cứu hàng không OAG Aviation công bố.

Theo OAG Aviation, đại dịch Covid-19 khiến ngành hàng không chịu cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có, khiến hàng nghìn máy bay ngừng hoạt động bởi việc đi lại hạn chế. Các chuyến bay quốc tế chịu tác động lớn hơn cả do những biện pháp kiểm soát biên giới và yêu cầu kiểm dịch bắt buộc.

Các tuyến nội địa đang bắt đầu phục hồi vì người dân có thể di chuyển tự do hơn trong quốc gia của mình. Châu Á là thị trường hàng không nổi bật, nơi có tất cả 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới trong tháng 11 này.

 

Top 10 đường bay nội địa của tháng 11 đều nằm ở châu Á, trong đó có 4 đường thuộc Trung Quốc, 4 đường thuộc Nhật Bản, và hai vị trí dẫn đầu thuộc về Việt Nam và Hàn Quốc như vừa nói ở trên.

Theo đó, Hàn Quốc là nơi bận rộn nhất với tuyến bay giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju. OAG Aviation cho biết, chặng bay mất hơn một giờ này đạt khoảng 1,3 triệu ghế đặt chỗ dự kiến vào tháng 11. Con số nhiều hơn 10 đường bay quốc tế hàng đầu cộng lại. Jeju - Seoul là tuyến nội địa bận rộn nhất thế giới vào năm ngoái. Trước đại dịch, đường bay này có hơn 17 triệu chỗ ngồi, trung bình khoảng 48.000 chỗ mỗi ngày.

Cũng theo thống kê của OAG Aviation, Hà Nội - TP.HCM là đường bay nội địa đông khách thứ 2 thế giới trong tháng 11 với gần 893.000 khách đặt chỗ, chỉ đứng sau đường bay giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju của Hàn Quốc với 1,3 triệu chỗ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM

(VnMedia) - Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài từ TP Hồ Chí Minh về Thành phố; nghiên cứu việc cách ly F1 tại nhà; không áp đặt mức ủng hộ quỹ vaccine; đề xuất cho các doanh nghiệp tham gia cung ứng vaccine...

Báo cáo về nhân quyền của EU vẫn còn một số nội dung chưa khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới 2020 của Cơ quan Đối ngoại EU (EEAS) vẫn còn một số nội dung chưa khách quan dựa trên những thông tin không phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.

Bắt 7 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời khởi tố, bắt tạm giam, khám xét đối với 7 bị can trong vụ sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc.

Tuyển nữ Việt Nam “dễ thở” tại vòng loại Asian Cup 2022

(VnMedia) - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia. Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ được đánh giá “dễ thở” như Maldives, Afghanistan…

Khởi tố, bắt giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

(VnMedia) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Vũ Liên Oanh, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều thuộc cấp vì liên quan đến sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện dự án đầu tư thiết bị giáo dục.