Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, vượt qua mốc 1.900 USD/ounce

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (4/11), giá vàng tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh thêm gần 13 USD/ounce. Đây là phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp khi giới đầu tư tìm đến nơi trú ẩn vì lo ngại bất ổn xảy ra sau cuộc bẩu cử tại Mỹ.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/11 - theo giờ Việt Nam) đã có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp thêm gần 12,7 USD/ounce, tương đương 0,67% lên mức 1.909,50  USD/ounce. Việc giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao là do giới đầu tư lo ngại bất ổn xảy ra sau cuộc bẩu cử tại Mỹ, khiến giá vàng nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn. 

Hiện tại Mỹ, hàng loạt các doanh nghiệp ở nhiều thành phố đóng cửa để tránh một cuộc bạo loạn có thể xảy ra sau cuộc bầu cử. Sự thận trọng của giới đầu tư xuất phát từ một cuộc tranh đua quyết liệt giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

 

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ bứt phá sau khi bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, do những bất ổn có thể xảy ra sau bầu cử và những chính sách mới của cả ông Trump và Biden được dự báo sẽ có tác động tích cực tới thị trường vàng.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần mới, đa số các chuyên gia phân tích dự báo vàng sẽ tăng. Theo ông Kevin Rich, Cố vấn thị trường vàng toàn cầu của Xưởng đúc tiền xu Perth Mint của Australia cho biết sắp tới vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tiếp tục đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Tại thị trường trong nước, theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh mẽ tới, kéo giá vàng bán ra tiến gần mốc 57 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua, 3/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,7 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,72 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).