Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, vượt qua mốc 1.900 USD/ounce

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (4/11), giá vàng tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh thêm gần 13 USD/ounce. Đây là phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp khi giới đầu tư tìm đến nơi trú ẩn vì lo ngại bất ổn xảy ra sau cuộc bẩu cử tại Mỹ.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/11 - theo giờ Việt Nam) đã có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp thêm gần 12,7 USD/ounce, tương đương 0,67% lên mức 1.909,50  USD/ounce. Việc giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao là do giới đầu tư lo ngại bất ổn xảy ra sau cuộc bẩu cử tại Mỹ, khiến giá vàng nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn. 

Hiện tại Mỹ, hàng loạt các doanh nghiệp ở nhiều thành phố đóng cửa để tránh một cuộc bạo loạn có thể xảy ra sau cuộc bầu cử. Sự thận trọng của giới đầu tư xuất phát từ một cuộc tranh đua quyết liệt giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

 

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ bứt phá sau khi bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, do những bất ổn có thể xảy ra sau bầu cử và những chính sách mới của cả ông Trump và Biden được dự báo sẽ có tác động tích cực tới thị trường vàng.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần mới, đa số các chuyên gia phân tích dự báo vàng sẽ tăng. Theo ông Kevin Rich, Cố vấn thị trường vàng toàn cầu của Xưởng đúc tiền xu Perth Mint của Australia cho biết sắp tới vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tiếp tục đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Tại thị trường trong nước, theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh mẽ tới, kéo giá vàng bán ra tiến gần mốc 57 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua, 3/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,7 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,72 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...