Giá vàng SJC về sát mốc 56 triệu đồng/lượng

0
0

 - Theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC sáng nay (18/11) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,1 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,22 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

 

Theo các doanh nghiệp, hiện giá vàng phiên giao dịch sáng nay đang có xu hướng giảm. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Việc giá vàng đi xuống là do tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (17/11- theo giờ Việt Nam) đã rơi xuống mức 1.881 USD/ounce, giảm 8,60 USD/ounce, tương đương 0,46%. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh lên và hoạt động bán tháo của giới đầu tư.

Thông tin kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Pfizer cho thấy hiệu quả đến 90% đã làm vàng bị bán tháo nhưng thị trường đang hoài nghi về dữ liệu thử nghiệm vắc xin này. Vàng hiện nay đang được hỗ trợ do những thông tin lây lan dịch Covid-19 ở khu vực châu Âu và Mỹ.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có xu hướng gia tăng, nền kinh tế các nước sẽ trì trệ, khó phục hồi và cần thêm gói hỗ trợ. Đây có thể là cơ hội cho vàng phát huy vị thế trú ẩn cho dòng vốn của nhà đầu tư.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.