Giá vàng SJC về sát mốc 56 triệu đồng/lượng

0
0

 - Theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC sáng nay (18/11) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,1 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,22 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

 

Theo các doanh nghiệp, hiện giá vàng phiên giao dịch sáng nay đang có xu hướng giảm. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Việc giá vàng đi xuống là do tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (17/11- theo giờ Việt Nam) đã rơi xuống mức 1.881 USD/ounce, giảm 8,60 USD/ounce, tương đương 0,46%. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh lên và hoạt động bán tháo của giới đầu tư.

Thông tin kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Pfizer cho thấy hiệu quả đến 90% đã làm vàng bị bán tháo nhưng thị trường đang hoài nghi về dữ liệu thử nghiệm vắc xin này. Vàng hiện nay đang được hỗ trợ do những thông tin lây lan dịch Covid-19 ở khu vực châu Âu và Mỹ.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có xu hướng gia tăng, nền kinh tế các nước sẽ trì trệ, khó phục hồi và cần thêm gói hỗ trợ. Đây có thể là cơ hội cho vàng phát huy vị thế trú ẩn cho dòng vốn của nhà đầu tư.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...