Giá vàng giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, rơi xuống mức thấp

0
0

 - Theo đà đi xuống của phiên trước đó, giá vàng trong nước hôm nay (25/11) tiếp tục giảm mạnh tới 400 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 55 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/11 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh nước Mỹ rục rịch cho quá trình chuyển giao quyền lực và ông Joe Biden bắt đầu thiết lập một chính quyền mới.

Giới chuyên gia cho rằng, sự phát triển tích cực của vắc xin Covid-19 đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn và đã thúc đẩy cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên, khoản lỗ của vàng thỏi được giới hạn bởi đồng USD yếu hơn, điều này khiến vàng trở thành món đặt cược hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

 

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.810 USD/ounce, giảm 28,40 USD/ounce, tương đương 1,55%.

Chịu tác động trực tiếp của thế giới, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp tiếp tục giảm mạnh mẽ khoảng 500 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra rơi xuống sát mức 55 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,25 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 450 nghìn đồng/lượng so với phiên niêm yết trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,27 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...