Giá vàng đảo chiều tăng nhanh

0
0

 - Sau phiên giảm mạnh trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã đảo chiều tăng thêm tới 14 USD/ounce khi chốt phiên rạng sáng nay (11/11), do đồng đô la Mỹ đi xuống.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (10/11 - theo giờ Việt Nam đã đột ngột đảo chiều đi lên sau một phiên giảm mạnh mẽ trước đó. Giá vàng đi lên do giới đầu tư quay sang bắt đáy và đồng đô la Mỹ suy yếu. Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.878,70 USD/ounce, tăng thêm tới 14 USD/ounce, tương đương 0,75%.

Trên Kitco, chuyên gia Jim Wyckoff cho rằng, thị trường vàng diễn biến theo hướng ông Biden chiến thắng và chính quyền Mỹ sẽ thực thi những chương trình kích cầu, theo đó đồng USD sẽ mất giá và lạm phát nghiêm trọng.

 

Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá vàng vẫn còn tăng tiếp do USD được giao dịch ở mức thấp và có khả năng sẽ còn chịu áp lực giảm khi chính quyền mới của nước Mỹ sẽ đẩy nhanh bơm tiền vào nền kinh tế. Thị trường vàng được dự đoán sẽ có một giai đoạn sôi động với những chính sách kích cầu quy mô lớn để sớm khôi phục nền kinh tế Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Tại thị trường trong nước, trong phiên làm việc ngày hôm qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khá mạnh ở đầu giờ sáng, nhưng nhanh chóng nâng giá và tăng nhanh. Tính đến cuối giờ chiều ngày hôm qua (10/11), giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,4 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,37 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).