FED giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục

0
0

- Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục gần 0%, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng và tiếp tục đè nặng lên kinh tế trong ngắn hạn.

Ngày 5/11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ra thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0 - 0,25% do kinh tế Mỹ vẫn ở dưới mức trước khi bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Như vậy, FED đã duy trì lãi suất cơ bản ở mức 0-0,25% trong suốt 7 tháng qua.

 

Quyết định giữ ổn định lãi suất của FED được đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và không ngừng gia tăng ở mức đáng quan ngại, khiến giới chức Mỹ phải xem xét đưa ra những hạn chế mới đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó có thể cản trở tăng trưởng của nền kinh tế. Theo FED, đại dịch sẽ tiếp tục gây áp lực lên các hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong ngắn hạn, gây ra rủi ro lớn cho triển vọng kinh tế trong trung hạn. 

Trong bối cảnh đó, FED đã cam kết tăng mua lại tài sản, ít nhất với tốc độ hiện tại là 80 tỷ USD trái phiếu chính phủ và 40 tỷ USD chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp mỗi tháng.

Trong quý III/2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đạt mức tăng trưởng kỷ lục 33,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược hoàn toàn so với mức sụt giảm 31,4% trong quý trước đó. Nền kinh tế Mỹ cũng chứng kiến sự phục hồi 11,4 triệu việc làm trong tổng số 22 triệu việc làm bị mất trong tháng 3 và tháng 4 của năm 2020.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).