Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc hơn 30,000 điểm

0
0

 - Chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch thăng hoa khi các chỉ số đồng loạt tăng mạnh mẽ. Trong đó, chỉ số Dow Jones đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 30,000 điểm.

Trải qua phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch cực kỳ thăng hoa nhờ những thông tin phát triển tích cực của vắc xin Covid-19, đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn và đã thúc đẩy cổ phiếu tăng giá.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nhận được thông tin tích cực vào ngày thứ Ba về sự rõ ràng chính trị ngày càng tăng, sau khi Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) Emily Murphy nói với Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng chính quyền ông Trump đang chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực.

 

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các thông tin trên, Dow Jones đã có thêm một phiên tăng ấn tượng. Theo thống kê, chỉ số Dow Jones đã tăng đến 13% trong tháng 11 này, đây là mức tăng trưởng hàng tháng lớn nhất kể tử năm 1987.

Đóng góp lớn nhất vào mức tăng ấn tượng của Dow Jones trong phiên giao dịch là, cổ phiếu của tập đoàn năng lượng Chevron tăng đến 5%, trong khi các định chế tài chính lớn như JPMorgan Chase và Goldman Sachs cũng lần lượt ghi nhận mức tăng 4,6% và 3,8%.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (24/11 - theo giờ Việt Nam), chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng đến 454.97 điểm (tương đương 1.5%) để đóng cửa ở mức 30,046.2 điểm. Qua đó lần đầu tiên trong lịch sử Dow Jones vượt mốc 30,000 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tiến 1.6% lên 3,635.41 điểm, đánh dấu mức đóng cửa cao kỷ lục, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 12,036.79 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...