Doanh nghiệp, người dùng cùng hưởng lợi từ Ngày mua sắm trực tuyến 2020

0
0

- Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2020 được kỳ vọng sẽ là sự kiện không chỉ giúp người tiêu dùng sở hữu những món hàng chất lượng cao với giá cả phải chăng, mà còn giúp doanh nghiệp tham gia hợp tác mở rộng cơ hội kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2020 là năm thứ 7 liên tiếp chương trình được tổ chức, cũng là một năm chứng kiến nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020 vẫn đánh dấu mức tăng trưởng an toàn và ấn tượng. Điều này phần nào phản ánh quy luật cung và cầu ổn định xuyên suốt trên thị trường. Người dân vẫn duy trì nhu cầu mua sắm phục vụ đời sống, trong khi đó, các doanh nghiệp không ngừng thích ứng với hoàn cảnh kinh doanh mới.

Theo ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương, với vai trò là đơn vị thực hiện theo định hướng của Bộ Công thương, chúng tôi kỳ vọng Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2020 sẽ là sự kiện không chỉ giúp người tiêu dùng sở hữu những món hàng chất lượng cao với giá cả phải chăng, giúp doanh nghiệp tham gia hợp tác mở rộng cơ hội kinh doanh, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Trong giai đoạn 6 năm triển khai vừa qua, và năm 2020 là năm thứ 7, kết thúc giai đoạn I từ 2014 - 2020, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã thể hiện vai trò kết nối, hỗ trợ của cơ quan chính phủ, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hạ tầng, các cơ quan, đơn vị truyền thông, cùng hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế số theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay.

 

Bắt đầu từ năm 2014, với tổng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp tham gia đạt ở mức trên 160 tỷ đồng, đến năm 2019, chương trình đã thu hút được hơn 3.840 doanh nghiệp tham gia trong các thời kỳ, với hơn 95.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký tham gia và hàng triệu mặt hàng được giảm giá trên các website của doanh nghiệp; tổng giá trị giao dịch hàng hóa trong 24 giờ tổ chức chương trình ước tính đạt trên 2500 tỷ đồng với trên 3 triệu đơn hàng, thu hút hơn 11,9 triệu lượt tương tác của người tiêu dùng trên hệ thống và mạng xã hội. Các sự kiện trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử được tổ chức cũng được các doanh nghiệp, người tiêu dùng hưởng ứng tích cực, các cơ quan thông tấn, báo chí, đơn vị truyền thông và xã hội đánh giá cao.

Mỗi năm, chương trình Online Friday đều có sự tích lũy và đổi mới để đồng hành cùng các xu hướng thương mại điện tử, năm 2020, điểm đổi mối đột phá của chương trình, sẽ đến từ cách thức tổ chức chương trình Hoàn toàn Onlinevà được tổ chức stream trực tuyến trên 12 hệ thống nền tảng số, trang tin, ứng dụng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Tiktok, Báo điện tử… Đặc biệt, Lần đầu tiên Bộ Công Thương triển khai Voucher chung toàn quốc theo mã #OnlineFriday2020 hoặc #MuasamVietNam và kêu gọi các doanh nghiệp cùng đồng hành, triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá với mã Voucher này. Ban tổ chức kỳ vọng trong 60h tổ chức chương trình, người tiêu dùng chỉ cần nhập mã này ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ website thương mại điện tử nào, đều được hưởng các ưu đãi giảm giá lên đến 100% theo quy định về chương trình khuyến mãi tập trung do Chính phủ tổ chức.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công của phương thức đặt hàng qua Voucher đã triển khai năm 2019, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các Nhà sản xuất, Sàn Thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối chính hãng để triển khai các Voucher Ngôi sao, là các Voucher có số lượng lớn với giá trị giảm sâu và giảm thật so với thị trường được BTC làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để cam kết. Ước tính sẽ có hàng trăm ngàn sản phẩm được đến tay khách hàng dưới hình thức Voucher ngôi sao được công bố trên website và app chính thức của chương trình (www.onlinefriday.vn).

Và điểm cuối cùng, rất quan trọng, cũng là một truyền thống của chương trình, năm 2020, các doanh nghiệp, nhà bán hàng tham gia chương trình, sẽ được các doanh nghiệp hạ tầng hỗ trợ chi phí chuyển phát với số lượng cam kết lên đến 4 triệu đơn hàng trong thời gian tổ chức chương trình và mở rộng đến tháng 4/2021; các đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán như VnPay, ZaloPay… sẽ cùng đồng hành cùng BTC, triển khai các chương trình trợ giá, hoàn tiền khi khách hàng thực hiện giao dịch thông qua phương thức điện tử.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…