Đầu tuần mới, giá vàng tăng mạnh lên sát mốc 1900USD/ounce

0
0

Khi giá vàng thế giới bám sát mốc 1900USD/ounce, mức giá vàng SJC trong nước cũng đã được điều chỉnh tăng vào sáng nay, 16/11...

Tính đến thời điểm 10h sáng nay, 16/11, giá vàng thế giới đang có mức mua vào - bán ra lần lượt là 1,897.56USD/ounce - 1,896.32USD/ounce.

Tại thị trường Việt, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 55,98 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 56,5 triệu đồng/lượng.

 

Xu hướng của giá vàng trong dài hạn vẫn được dự báo sẽ đi lên. Ngân hàng Goldman Sachs trong một báo cáo mới công bố đã dự báo mục tiêu của giá vàng năm 2021 là 2.300 USD/ounce (tương đương khoảng 64,5 triệu đồng/lượng quy đổi).

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.184 đồng/USD, giảm 6 đồng mỗi USD so với tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định quanh 23.060 đồng/USD ở chiều mua vào và 23.270 đồng/USD chiều bán ra.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.