Con người và công nghệ giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn Covid-19

0
0

- Theo ông Sung Geun Park, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách đối ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam, để có thể vượt qua khủng hoảng và gây dựng nên thành quả chính là con người. Dù mỗi quốc gia mỗi doanh nghiệp theo đuổi thành quả và văn hóa khác nhau nhưng đều giống nhau ở việc coi trọng nhân tố con người. Yếu tố Nhân tài và Kĩ thuật sẽ tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất...

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần đáp ứng với trạng thái ‘bình thường mới’, việc các nhà quản trị doanh nghiệp cần tiếp tục có chiến lược duy trì cắt giảm chi phí hiệu quả, chuyển hướng đầu tư sang những giá trị giúp tăng trưởng và phát triển nhân tài theo những phương pháp mới trong thời đại 4.0 được coi là những bước đi quan trọng trong giai đoạn này. Đây cũng chính là những chủ đề trọng tâm đã được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo “Năng lực lãnh đạo trong trạng thái bình thường mới” diễn ra vào sáng 12/11 tại Hà Nội.

Hội thảo “Năng lực lãnh đạo trong trạng thái bình thường mới” diễn ra vào sáng 12/11

Tại hội thảo, những giải pháp và bài học về việc dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng đã được các chuyên gia đầu ngành đến từ các tập đoàn lớn như Samsung Việt Nam, MB Bank, MVV Academy chia sẻ một cách chuyên sâu nhất. Là một doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất và có bề dày kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã có những chia sẻ về định hướng và chiến lược bồi dưỡng nhân tài, là một trong những vai trò nòng cốt trong quá trình toàn cầu hóa của Samsung.

Trong phần chia sẻ của mình về Chiến lược Đào tạo & Phát triển (L&D) của tập đoàn Samsung, ông Sung Geun Park, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách đối ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh “Thực thể có thể vượt qua khủng hoảng và gây dựng nên thành quả chính là Con Người. Mặc dù mỗi quốc gia mỗi doanh nghiệp theo đuổi thành quả và văn hóa khác nhau nhưng đều giống nhau ở việc coi trọng nhân tố con người”.

Thực tế tại Samsung, triết lý phát triển con người là tạo dựng được một môi trường làm việc nơi các nhân tài hàng đầu thế giới có thể phát triển hết khả năng bản thân. Hệ thống giá trị của Samsung đó là dựa vào Nhân tài và Kĩ thuật để tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển xã hội. Cũng tại phiên trình bày, ông Sung Geun Park đã chia sẻ về những chương trình phát triển nhân tài tiêu biểu tại Samsung điển hình như: Chương trình chuyên gia khu vực, Chương trình chuyên gia thường trú, chương trình nghiên cứu nội bộ và MOSAIC - nền tảng trí tuệ tập thể (nền tảng chia sẻ kiến thức với sự tham gia của 30 ngàn nhân viên toàn cầu).

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, Samsung Multicampus - công ty đào tạo và tư vấn L&D, trực thuộc tập đoàn Samsung và Học viện Doanh nhân MVV đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực guồn nhân sự cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).