Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh mẽ chờ kết quả bầu cử

0
0

 - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường New York, các chỉ số trên thị trường chứng khoán đã tiếp tục tăng mạnh mẽ, nhờ hy vọng người chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Mỹ sẽ sớm được xác định.

Tiếp nối đà tăng của những phiên trước đó, các chỉ số trên thị trường chứng khoán New York tiếp tục tăng mạnh mẽ khi chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (5/11). Nhóm cổ phiếu công nghệ được xem là động lực quan trọng thúc đẩy đà tăng của các chỉ số. Trong đó, cổ phiếu Facebook và Amazon đều tăng hơn 2%. Cổ phiếu Netflix, Apple và Microsoft đều tiến hơn 3%. Cổ phiếu Facebook cũng bứt phá 12% trong tuần này. Cổ phiếu Amazon và Apple lần lượt leo dốc 9.4% và 9.3% trong thời gian này, còn cổ phiếu Microsoft vọt 10.3%.

 

Khép lại phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 542.52 điểm, tương đương 1.95% lên mức 28,390.18 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.95% lên mức 3,150.45 điểm; Chỉ số Nasdaq Composite tăng thêm 2.6% lên mức 11,890.93 điểm. 

Việc thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ là do giới đầu tư kỳ vọng người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và quốc hội sẽ sớm được xác định, từ đó một chính sách mới thúc đẩy kinh tế cũng sớm được ban hành.

Theo các chuyên gia, hy vọng về ứng cử viên chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ sớm được xác định là nguyên nhân chính thúc đẩy đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, việc FED cam kết tiếp tục giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục gần 0%, cũng góp phần củng cố niềm tin của các nhà đầu tư về động lực phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).