Các nước ASEAN sẽ được tiếp cận nguồn năng lượng sạch

0
0

 - Công nghệ than sạch sẽ cung cấp khả năng tiếp cận tới nguồn năng lượng sạch, đáng tin cậy và chi phí thấp cho các nước đang phát triển trong khu vực ASEAN.

Đây là một trong số những nội dung Trung tâm ASEAN về Năng lượng (ASEAN Centre for Energy - ACE) và Hiệp hội Than Thế giới (World Coal Association - WCA) vừa mới ký Biên bản ghi nhớ (MOU) thời hạn 3 năm dưới sự lãnh đạo mới của cả hai tổ chức, nhằm ghi nhận tầm quan trọng chiến lược của khu vực ASEAN. Là sự tiếp nối của hợp tác trước đó giữa ACE và WCA, việc ký kết này thể hiện cam kết liên tục của hai bên trong việc ủng hộ tăng trưởng kinh tế và vai trò hỗ trợ của công nghệ than sạch nhằm cung cấp khả năng tiếp cận tới nguồn năng lượng sạch, đáng tin cậy và chi phí thấp cho các nước đang phát triển trong khu vực ASEAN.

 

Năm 2019, tại Hội nghị các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN (AMEM) lần thứ 37, các bộ trưởng đã ghi nhận triển vọng tăng trưởng sản xuất điện từ than trong khu vực và nhấn mạnh nỗ lực của ASEAN trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ than sạch (CCT). Các bộ trưởng cũng khuyến khích đẩy nhanh hơn nữa việc triển khai CCT trong khu vực ASEAN.

ACE là tổ chức liên chính phủ đại diện cho lợi ích của 10 quốc gia thành viên ASEAN trong lĩnh vực năng lượng bền vững; và WCA đại diện cho các công ty có trách nhiệm trong ngành than toàn cầu, cam kết chung tay hoạch định một tương lai bền vững cho năng lượng than.

Tiến sĩ Nuki Agya Utama, Giám đốc điều hành, ACE cho hay, “theo Kế hoạch Hành động ASEAN về Hợp tác Năng lượng (APAEC), than và công nghệ than sạch là một trong những lĩnh vực của chương trình hướng tới giải quyết nhu cầu năng lượng ngày càng tăng và thúc đẩy tính bền vững cho môi trường. ASEAN hiện đang phát triển kế hoạch APAEC 2016-2025 ở Giai đoạn II: 2021-2025, trong đó CCT được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi, phục hồi và bền vững năng lượng của khu vực”.


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.