UBND Tp. Hải Phòng, ExxonMobil, JERA ký kết bản ghi nhớ cho dự án tổ hợp điện khí

0
0

- Công ty TNHH ExxonMobil Energy Hải Phòng, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng và Công ty Điện lực JERA Nhật Bản vừa ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) về việchợp tác phát triển dự án tổ hợp Điện Khí LNG tiềm năng tại Hải Phòng.

ExxonMobil, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng và JERA đã nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác chặt chẽ và trao đổi chuyên môn để cùng nghiên cứu các cơ hội phát triển thị trường khí thiên nhiên bao gồm hạ tầng nhập khẩu LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) và xây dựng các nhà máy nhiệt điện khí.

Ảnh minh họa (nguồn: haiphong.gov.vn)
Ảnh minh họa (nguồn: haiphong.gov.vn)

Nguồn điện sản xuất từ khí LNG tại Hải Phòng sẽ cung cấp thêm một nguồn năng lượng thay thế thân thiện hơn với môi trường so với các dự án điện than đề xuất trong Quy h oạch Điện lực hiện nay. Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho biết: “Tốc độ công nghiệp hóa của Thành phố Hải Phòng đang trên đà tăng trưởng mạnh với chỉ số phát triển hàng năm đạt trên 20%. Chính vì vậy mà sản lượng tiêu thụ điện hàng nămđang tăng nhanh và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong giai đoạn 2020 - 2030. Thành phố Hải Phòng rất vui mừng khi hợp tác với ExxonMobil và JERA để thực hiện dự án cung cấp năng lượng sạch cho Việt Nam tại thành phố Hải Phòng”.

Lễ ký MOU này cũng phù hợp với mục tiêu của Chương trình Hợp tác Năng lượng Chiến lược giữa Nhật Bản - Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ việc tiếp cận các nguồn năng lượng và hoạt động đầu tư phục vụ phát triển kinh tế bền vững và đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.