Tận dụng cơ hội bứt phá hợp tác đầu tư từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

0
0

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trên nền tảng Internet, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế - Invest Global là cầu nối thông tin giữa các tỉnh thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư cũng như giới thiệu tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư trong các ngành, lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 tận dụng sức mạnh lan tỏa của số hóa và công nghệ thông tin với sự đột phá của trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và dữ liệu lớn đang tạo ra sự thay đổi to lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Và công nghệ hiện đại đã tạo ra những Cổng thông tin vô cùng bổ ích, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư cho nước nhà.

Cùng với đó, những công nghệ mới trên nền tảng Internet còn giúp cho việc trải nghiệm du lịch ngày càng thuận tiện hơn. Du khách có thể dễ dàng tìm hiểu, so sánh, lựa chọn những điểm đến và dịch vụ phù hợp nhất, đặc biệt là có thể khám phá điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Gia tăng tiện ích cho du khách cũng chính là cơ hội kích cầu du lịch hiệu quả.

Tham gia vào Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 - do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng phối hợp triển khai, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế - Invest Global mang đến cho người sử dụng nhiều giá trị hữu ích, bắt kịp với xu hướng 4.0.

 

Theo đó, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế là diễn đàn để các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, cơ hội đầu tư, thương mại trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế như Công nghiệp; Nông nghiệp, Du lịch, Dịch vụ, Bất Động sản, Cơ sở hạ tầng. Trên nền tảng giao tiếp (online và offline).

Cổng thông tin là cầu nối về đầu tư giữa 63 tỉnh/thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư, trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư và giới thiệu tiềm năng, lợi thế, ưu đãi và môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0 (Dữ liệu lớn Big Data và Trí tuệ nhân tạo AI) vào giải quyết bài toán kinh tế phát sinh từ thực tiễn hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Không những thế, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế  còn có nhiều tính năng ưu việt trong việc kết nối toàn cầu, là cầu nối thông tin giữa các tỉnh thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư cũng như giới thiệu tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư trong các ngành, lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế cũng như thúc đẩy hoạt động xuất khẩu sản phẩm Việt Nam có tiềm năng và lợi thế ra thị trường quốc tế.

Đặc biệt, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế còn ứng dụng công nghệ Big Data và AI quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu và kết xuất thông tin đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng với đa ngôn ngữ. Thông tin được xác thực, có độ tin cậy từ các cơ quan có thẩm quyền có tính minh bạch, tích hợp và chia sẻ. Sử dụng các công cụ dịch cho nhiều ngôn ngữ khác nhau (Dự kiến 05 ngôn ngữ: tiếng Việt/tiếng Anh/tiếng Nhật/tiến Trung/ tiếng Hàn Quốc),

Bên cạnh đó, Công thông tin là hệ thống giải pháp xúc tiến đầu tư, có giao thức kết nối, trao đổi thông tin giữa Cơ quan quản lý nhà nước với các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư và giữa cộng đồng các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư và đơn vị Nhâp khẩu/Xuất khẩu với nhau trên cơ sở hạ tầng mạng xã hội với công nghệ 4.0.

Với những tính năng trên, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư vào Việt Nam. Chủ đầu tư các dự án đầu tư, Ủy ban nhân dân 63 tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp có sản phẩm xuất nhập khẩu.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...