Ra mắt câu lạc bộ xử lý nợ AMC

0
0

 - Ngày 19/10/2020, tại Trụ sở Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) phối hợp với Công ty Quản lý tài sản (VAMC) tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ xử lý nợ (AMC).

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký HHNH Việt Nam trao quyết định thành lập Câu lạc bộ AMC cho đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký HHNH Việt Nam trao quyết định thành lập Câu lạc bộ AMC cho đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ

Câu lạc bộ xử lý nợ là đơn vị trực thuộc HHNH, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, trên cơ sở đoàn kết, hỗ trợ hội viên trong hoạt động mua, bán và xử lý nợ, nhằm đạt được các mục tiêu tạo ra kênh thông tin tập hợp, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả trong hoạt động mua, bán và xử lý nợ.

Câu lạc bộ AMC là diễn đàn trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường đào tạo kỹ năng, kiến thức cho các tổ chức hội viên; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên trong quá trình mua, bán, xử lý nợ xấu;

Là đầu mối làm việc, huy động đầu tư từ các đơn vị trong và ngoài nước, tăng cường nguồn lực đầu tư, tăng tính thanh khoản cho thị trường mua bán nợ; Hình thành cầu nối quan trọng giữa cơ quan Nhà nước với các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực mua, bán và xử lý nợ.

Câu lạc bộ AMC ra đời sẽ đóng vai trò là trung gian, kịp thời phản ánh khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên liên quan đến hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu, xử lý TSBĐ… góp phần quan trọng vào hỗ trợ công tác xử lý nợ, mua bán nợ xấu; đầu mối tiếp nhận và tổng hợp kiến nghị, đề xuất với Cơ quan quản lý Nhà nước nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc về cơ chế chính sách, đảm bảo các cơ chế chính sách đi vào cuộc sống, phát huy tính hiệu quả; Là cơ sở cho việc thúc đẩy sự hình thành và phát triển thị trường mua, bán nợ trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, NHNN và ngành ngân hàng sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Câu lạc bộ AMC hoạt động hiệu quả, đáp ứng được chức năng nhiệm vụ và mong muốn của Hội viên, từng bước tiến tới xây dựng thị trường mua bán nợ tập trung trong tương lai.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).