Nhiều ngân hàng bắt đầu hạ lãi suất cho vay

0
0

 - Nhiều ngân hàng ra thông báo giảm lãi suất cho vay với nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có mục đích sản xuất kinh doanh, mua nhà, ôtô… 

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay
Nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay

Theo tin từ ngân hàng Vietcombank, nhằm hỗ trợ khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh trong mùa cao điểm cuối năm, Vietcombank thực hiện giảm lãi suất cho các khoản vay sản xuất kinh doanh đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Cụ thể, với khách hàng SME, mức lãi suất cho vay kinh doanh chỉ từ 5,9%/năm, áp dụng cho các khoản giải ngân mới từ ngày 13/10/2020.

Với khách hàng là cá nhân vay vốn kinh doanh, mức lãi suất cho vay sẽ chỉ từ 6,5%/năm. Đặc biệt, khách hàng vay vốn theo sản phẩm Kinh doanh Tài lộc sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đặc biệt ưu đãi chỉ từ 5,7%/năm, áp dụng cho các khoản giải ngân mới từ ngày 20/10/2020.

Ngoài ra, đối với các nhu cầu vay tiêu dùng như mua nhà, xây sửa nhà, mua xe ô tô … khách hàng có thể vay vốn với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm, cố định trong 06 hoặc 12 tháng đầu tiên. Mức lãi suất này áp dụng cho các khoản giải ngân từ ngày 20/10/2020.

Ngân hàng Agribank cũng vừa giảm lãi suất cho vay lần thứ tư liên tiếp. Theo đó, từ ngày 01/10/2020, Agribank giảm lãi suất cho vay đối với 05 lĩnh vực ưu tiên theo quyết định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, cụ thể: lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 4,5%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn tối thiểu 7,5%/năm.

Còn theo Zing.vn, ngân hàng VPBank tuyên bố giảm lãi suất cho vay kinh doanh xuống chỉ từ 5,99%/năm, áp dụng từ nay đến hết năm 2020 cho khách hàng cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình.

Trong khi đó, ngân hàng MBBank cũng đang áp dụng lãi suất cho vay kinh doanh từ 6,8%/năm với hạn mức 80% nhu cầu vốn trong thời hạn tối đa 180 tháng.

Tuần từ 19/10-23/10, lãi suất VND liên ngân hàng ít biến động ở tất cả các kỳ hạn qua từng phiên trong tuần. Chốt ngày 23/10, lãi suất giao dịch quanh mức qua đêm 0,14%, không thay đổi so với phiên cuối tuần trước; số kỳ hạn còn lại tăng nhẹ 0,01 điểm phần trăm, theo tin trên VnEconomy.

Tờ này cũng cho biết, lãi suất USD liên ngân hàng chỉ biến động nhẹ qua các phiên trong tuần qua, chốt tuần không thay đổi so với phiên cuối tuần trước đó ở tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống, đứng ở mức qua đêm 0,16%; 1 tuần 0,20%; 2 tuần 0,27% và 1 tháng 0,36%.

Trong các ngày gần đây, nhiều ngân hàng lớn tiếp tục thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay với nhiều đối tượng khách hàng hàng nhằm hỗ trợ khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong các tháng cao điểm cuối năm.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).