Khẩn trương đưa gạo dự trữ tới tay người dân vùng lũ

0
0

 - Với tinh thần khẩn trương, vào cuộc quyết liệt, các Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên đang khắc phục mọi khó khăn để nỗ lực triển khai công tác xuất cấp và vận chuyển gạo dự trữ Quốc gia (DTQG) đến tay người dân vùng lũ một cách nhanh nhất.

Theo báo cáo nhanh của Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh, thực hiện Quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, đơn vị được giao xuất hỗ trợ 1.000 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh. Ngay trong chiều ngày 21/10, Cục DTNN KV Nghệ Tĩnh đã chỉ đạo Chi cục DTNN Nam Hà Tĩnh và Chi cục DTNN Hồng Lĩnh thuộc tổ chức xuất hỗ trợ cho thành phố Hà Tĩnh 100 tấn gạo, số gạo còn lại sẽ được Cục DTNN KV Nghệ Tĩnh phân bổ cho địa phương và bố trí tiếp nhận vào ngày 22/10/2020.

Xuất gạo DTQG tại chi cục Hồng Lĩnh cho thành phố Hà Tĩnh
Xuất gạo DTQG tại chi cục Hồng Lĩnh cho thành phố Hà Tĩnh

Trong bối cảnh Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đang phải gồng mình khắc phục hậu quả của lũ lụt bảo vệ an toàn kho tàng, hàng hóa dự trữ quốc gia đồng thời bố trí nhân lực và tổ chức xuất cấp ngay trong mọi tình huống cho địa phương để kịp thời hỗ trợ nhân dân theo yêu cầu của tỉnh.

Cùng với đó, thực hiện Quyết định của Tổng cục DTNN, Cục DTNN KV Bình Trị Thiên được giao xuất cấp 3.000 tấn gạo DTQG hỗ trợ cho 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Trong ngày 22/10, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục DTNN Đồng Hới tổ chức xuất khẩn cấp gạo cho huyện Bố Trạch và Chi cục DTNN Thừa Thiên Huế xuất cấp gạo cho người dân 02 huyện Phú Lộc và Quảng Điền.

Được biết, hiện tại trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nước chưa rút hết, nhiều điểm trên địa bàn còn ách tắc giao thông nên việc vận chuyển gạo gặp rất nhiều khó khăn vì vậy một số địa phương chưa bố trí tiếp nhận được.

Theo kế hoạch phân bổ của tỉnh Thừa Thiên Huế thì việc tiếp nhận 1.000 tấn gạo sẽ hoàn thành trước 25/10, còn tỉnh Quảng Bình sẽ hoàn thành trước ngày 31/10/2020.

Cũng theo Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên, hiện nay đơn vị đang phải tổ chức phân công lực lượng để khắc phục hệ thống kho tàng do lũ lụt gây ra, một số lực lượng thực hiện xuất cấp hàng DTQG cho các địa phương. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng các Cục DTNN khu vực đã chuẩn bị đầy đủ phương án, sẵn sàng tổ chức xuất cấp gạo hỗ trợ cho các địa phương vùng lũ trong mọi tình huống.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.