Hơn 4 nghìn tấn gạo dự trữ đã đến với người dân vùng lũ miền Trung

0
0

- Theo số liệu của Tổng cục dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh và Bình Trị Thiên đã khẩn trương xuất hỗ trợ khẩn cấp hơn 4.065 tấn gạo cùng các vận tư, trang thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn cho 5 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng lũ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Hiện các Cục DTNN khu vực cũng đang khẩn trương chỉ đạo công tác xuất hỗ trợ cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, đáng chú ý, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên đã hoàn thành công tác tổ chức xuất cấp, vận chuyển và cấp phát 1.000 tấn gạo DTQG cho người dân tỉnh Quảng Trị và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ người dân vùng lũ, hoàn thành trước thời gian quy định.

Riêng tại tỉnh Quảng Bình, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên cũng đã thực hiện xuất cấp 650 tấn gạo hỗ trợ cho người dân 6 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Số lượng gạo sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai công tác xuất hỗ trợ cho người dân của huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy ngay sau khi có kế hoạch tiếp nhận của các địa phương.

 

Bên cạnh đó, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 965 tấn gạo/1.000 tấn gạo cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, dự kiến trong ngày 27/10, đơn vị sẽ thực hiện xuất cấp, vận chuyển và bàn giao 35 tấn gạo DTQG còn lại để hỗ trợ cho người dân huyện Hương Khê.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam, Cục DTNN khu vực Đà Nẵng cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 450 tấn gạo, số gạo còn lại đơn vị đang triển khai xuất vận chuyển và bàn giao cho các huyện còn lại theo Quyết định 2946/QĐ-UBND ngày 25/10/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về tiếp nhận, phân bổ gạo DTQG cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Về xuất cấp các trang thiết bị vật tư, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực đã thực hiện xuất cấp 03 bộ xuồng cao tốc các loại; 28 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 02 Máy phát điện các loại và 5.161 chiếc phao cứu sinh các loại cho các địa phương để phục vụ công tác cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện các lực lượng Dự trữ nhà nước cũng đang căng mình thực hiện nhiệm vụ kép “vừa tập trung công tác hỗ trợ người dân vùng lũ, vừa phải chuẩn bị các phương án để ứng phó với với cơn bão số 9 (bão Molave) sắp đổ bộ vào miền Trung”.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.