Hơn 4 nghìn tấn gạo dự trữ đã đến với người dân vùng lũ miền Trung

0
0

- Theo số liệu của Tổng cục dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh và Bình Trị Thiên đã khẩn trương xuất hỗ trợ khẩn cấp hơn 4.065 tấn gạo cùng các vận tư, trang thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn cho 5 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng lũ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Hiện các Cục DTNN khu vực cũng đang khẩn trương chỉ đạo công tác xuất hỗ trợ cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, đáng chú ý, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên đã hoàn thành công tác tổ chức xuất cấp, vận chuyển và cấp phát 1.000 tấn gạo DTQG cho người dân tỉnh Quảng Trị và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ người dân vùng lũ, hoàn thành trước thời gian quy định.

Riêng tại tỉnh Quảng Bình, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên cũng đã thực hiện xuất cấp 650 tấn gạo hỗ trợ cho người dân 6 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Số lượng gạo sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai công tác xuất hỗ trợ cho người dân của huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy ngay sau khi có kế hoạch tiếp nhận của các địa phương.

 

Bên cạnh đó, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 965 tấn gạo/1.000 tấn gạo cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, dự kiến trong ngày 27/10, đơn vị sẽ thực hiện xuất cấp, vận chuyển và bàn giao 35 tấn gạo DTQG còn lại để hỗ trợ cho người dân huyện Hương Khê.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam, Cục DTNN khu vực Đà Nẵng cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 450 tấn gạo, số gạo còn lại đơn vị đang triển khai xuất vận chuyển và bàn giao cho các huyện còn lại theo Quyết định 2946/QĐ-UBND ngày 25/10/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về tiếp nhận, phân bổ gạo DTQG cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Về xuất cấp các trang thiết bị vật tư, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực đã thực hiện xuất cấp 03 bộ xuồng cao tốc các loại; 28 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 02 Máy phát điện các loại và 5.161 chiếc phao cứu sinh các loại cho các địa phương để phục vụ công tác cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện các lực lượng Dự trữ nhà nước cũng đang căng mình thực hiện nhiệm vụ kép “vừa tập trung công tác hỗ trợ người dân vùng lũ, vừa phải chuẩn bị các phương án để ứng phó với với cơn bão số 9 (bão Molave) sắp đổ bộ vào miền Trung”.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khởi tố, bắt giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

(VnMedia) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Vũ Liên Oanh, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều thuộc cấp vì liên quan đến sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện dự án đầu tư thiết bị giáo dục.

Đề xuất phạt 90-100 triệu đồng với hành vi rửa tiền trong lĩnh vực trò chơi có thưởng

(VnMedia) - Đối với các hành vi có tính chất nghiêm trọng như: không thực hiện các biện pháp trì hoãn, phong tỏa tài khoản theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, không xây dựng và ban hành các quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, phòng chống tài trợ khủng bố thì áp dụng phạt tiền 90 - 100 triệu đồng.

Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.