Giới đầu tư bất an, giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (3/10) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã đảo chiều giảm khoảng 7 USD/ounce do giới đầu tư lo lắng về những bất ổn chính trị có thể xảy ra sau khi Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và vợ - bà Melania, đã nhiễm Covid-19.

Cụ thể, tại thị trường New York, sau phiên tăng giá trước đó, giá vàng đã đảo chiều đi xuống do giới đầu tư bán tháo sau khi Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và vợ - bà Melania đã nhiễm Covid-19. 

Theo Jeff Henriksen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital, thông báo này sẽ làm khiến những bất ổn về chính trị gia tăng hiện có xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11.

 

Bên cạnh đó, giá vàng còn bị ảnh hưởng bởi căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục lên cao sau khi Mỹ ra “tối hậu thư” cho TikTok. Trong khi đó, theo Reuters, Trung Quốc chuẩn bị giáng đòn trừng phạt Google bằng một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào đại gia công nghệ Mỹ với khiếu nại đến từ Tập đoàn Huawei.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.899,80 USD/ounce, giảm 7,60 USD/ounce, tương đương 0,40%.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay lại được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,45 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – 350 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.