Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, vượt xa mốc 56 triệu đồng/lượng

0
0

 - Chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (22/10) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vượt xa mốc 56 triệu đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,47 triệu đồng/lượng, đang giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.

 

Việc giá vàng đi lên là do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (21/10 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tiếp tục có thêm một phiên tăng mạnh mẽ do đồng USD xuống thấp nhất trong 6 tuần và chứng khoán Mỹ giảm đôi chút.

Giới đầu tư đánh cược rằng ít có khả năng quốc hội Mỹ và chính quyền tổng thống Donald Trump có thể đạt được thỏa thuận về một gói hỗ trợ Covid-19 mới trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào 3/11 tới.

Theo các chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trên mốc 1.900 USD/ounce. Trong khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi sự rõ ràng hơn về việc liệu gói kích thích mới của Mỹ sẽ được ra mắt trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng tới hay không. Bên cạnh đó, đồng USD giảm 0,2% so với một số đồng tiền chủ chốt khác, đã hỗ trợ cho vàng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.925,30 USD/ounce, tăng thêm tới 18,50 USD/ounce, tương đương 0,97%.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên GĐ Hacinco chuyển dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh 9 trường hợp dương tính mới trong khu cách ly tập trung, trong đó có 6 trường hợp là F1 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco; 01 là F2 của BS bệnh viện phổi Trung ương và 02 liên quan đến bệnh việnh K Tân Triều.

Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.