Giá vàng đột ngột giảm sâu, xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (7/10), giá vàng tại thị trường New York đã bất ngờ để mất tới 37 USD/ounce, lùi xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce do giới đầu tư bán tháo.

Cụ thể, tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (6/10 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, về cuối phiên, giá kim loại quý đã nhanh chóng đảo chiều giảm sâu, sau khi chứng khoán toàn cầu tăng cao trước thông tin Tổng thống Mỹ xuất viện chỉ sau 3 ngày điều trị Covid-19 và đã trở lại Nhà Trắng, cùng với đó là sự kỳ vọng về sự đồng thuận của nước Mỹ về một gói kích thích kinh tế mới, để giải quyết những vấn đề cấp bách hậu dịch Covid-19.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mốc 1.877,30 USD/ounce, giảm tới 36,80 USD/ounce, tương đương 1,92%.

 

Nhiều dự báo cho rằng, từ nay đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11, bất kỳ thông tin nào về sức khỏe của ông Donald Trump, hoặc sự lây nhiễm Covid-19 giữa các thành viên chính phủ Mỹ đều có thể tạo ra những biến động lớn cho giá vàng.

Trong khi đó, các chuyên gia của Kitco cũng dự báo, nếu bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump xấu đi, thì làn sóng bán tháo cổ phiếu, vàng sẽ mạnh mẽ hơn, vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang nắm giữ tiền mặt và để bù lỗ cho chứng khoán. Khi đó, giá vàng có thể quay trở lại mức 1.850 USD/ounce, thậm chí 1.800USD/ounce hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến triển tốt, thì chứng khoán và giá vàng sẽ tăng lên vùng 1.925 - 1.975USD/ounce.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, trong ngày hôm qua, giá vàng SJC đã liên tục biến động tăng giảm và hiện vẫn niêm yết ở mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (6/10), giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,35 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết buổi sáng cùng ngày. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,37 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.