Giá vàng đang tăng chóng mặt

0
0

 - Tiếp nối những phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã tăng thêm tới gần 37 USD/ounce khi chốt phiên giao dịch rạng sáng nay. Giá vàng trong nước theo đó cũng nhanh chóng được cộng thêm khoảng 250 nghìn đồng/lượng ngay đầu giờ sáng hôm nay (10/10).

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/10 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh mẽ do đồng USD suy yếu và mặt hàng thường song hành với vàng là dầu thô tăng giá. Bên cạnh đó, kim loại quý này tăng cao còn do thị trường tài chính thế giới bất ổn vì đại dịch Covid-19 và cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Donald Trump và Joe Biden ngày càng khó lường.

Vàng biến động mạnh sau tuyên bố của ông Trump cho biết vaccine ngừa Covid-19 sẽ không trình làng trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay do "các vấn đề chính trị" và khẳng định của ông Trump cho biết "Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt" cho đại dịch. Vàng được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá. 

 

Chốt phiên giao  dịch rạng sáng nay tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên tới mức 1.931,60 USD/ounce, tăng thêm 36,70 USD/ounce, tương đương 1.94%. Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 250 nghìn đồng/lượng, theo chiều đi lên của thế giới. Hiện giá SJC vẫn duy trì ở vùng 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,4 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 250 nghìn đồng/lượng so với giá phiên hôm qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,52 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.