Giải pháp giúp doanh nghiệp Việt xử lý dữ liệu nhanh chóng trong thời công nghệ 4.0

0
0

Trong bối cảnh hiện tại, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự tăng trưởng như vũ bão về các nguồn và khối lượng dữ liệu cần được lưu trữ và xử lý. Để khắc phục thực trạng này và tiếp tục đưa dữ liệu vào hoạt động trong môi trường công nghệ thông tin 4.0, cần phải có một kiến trúc đa lớp kết nối giữa Đám mây, Biên mạng, thiết bị Internet vạn vật với các trung tâm dữ liệu truyền thống của doanh nghiệp. 

Vừa qua, Seagate Technology plc, tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu, đã cho ra mắt Hệ thống Exos và Nytro tại Việt Nam. Với bước đi này, Seagate muốn giới thiệu một giải pháp mô-đun mang tính cách mạng trong việc xây dựng và triển khai các hệ thống lưu trữ, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Đám mây công cộng hoặc cá nhân, các nhà cung cấp dịch vụ và các trung tâm dữ liệu truyền thống. 

 

Dung lượng lưu trữ dữ liệu toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 175 zettabyte vào năm 20251. Trong bối cảnh hiện tại, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự tăng trưởng như vũ bão về các nguồn và khối lượng dữ liệu cần được lưu trữ và xử lý. Để khắc phục thực trạng này và tiếp tục đưa dữ liệu vào hoạt động trong môi trường công nghệ thông tin 4.0, cần phải có một kiến trúc đa lớp kết nối giữa Đám mây, Biên mạng, thiết bị Internet vạn vật với các trung tâm dữ liệu truyền thống của doanh nghiệp. 

Hệ thống Exos và Nytro của Seagate sở hữu thiết kế mô-đun linh hoạt, kết hợp giữa nhiều lựa chọn về ổ cứng Exos và Nytro của Seagate trong hệ thống khay chứa, cho phép kiến trúc sư IT và nhà quản lý trung tâm dữ liệu xây dựng các kiến trúc đa năng có khả năng phát triển theo thời gian. Tất cả các thành phần của hệ thống, bao gồm hệ thống lưu trữ, trình quản lý, phần mềm điều khiển và ổ cứng, đều do Seagate phát triển nên có thể tương thích hoàn hảo với nhau. Tất cả các thành phần cốt lõi này đều có thể hoán đổi cho nhau mà không phụ thuộc vào quy mô hay ngân sách. 

Bà Angeline Gan, Trưởng Bộ phận Kinh doanh Khu vực ASEAN tại Seagate, cho biết, với các sản phẩm mô-đun mang lại tính linh hoạt và tiện dụng, trải nghiệm của khách hàng sẽ được đơn giản hóa đáng kể, trong khi những nhu cầu đa dạng của họ trong công việc kinh doanh vẫn được đáp ứng đầy đủ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích