Giải mã sự miễn nhiễm của thị trường bất động sản Quy Nhơn

0
0

- Bất chấp những ảnh hưởng chung từ thị trường bất động sản và tác động của dịch Covid-19, Quy Nhơn vẫn được giới đầu tư đánh giá cao trong sự miễn nhiễm với biến động kinh tế cũng như cơ hội trong rót vốn sinh lời.

Sự vận động “ngược” dòng

Tác động của dịch bệnh Covid-19 trở thành cú bồi hoàn mạnh cho thị trường bất động sản Việt Nam. Dẫu trên thị trường, những chỉ số về tốc độ giao dịch cùng đà tăng giá chưa lạc quan, nhưng nhìn chung vẫn xuất hiện điểm sáng.

Theo TS. Đinh Thế Hiển, thị trường bất động sản đang có xu hướng đi ngang và có phần đi xuống. Tuy nhiên, một vài phân khúc và địa điểm vẫn cho thấy dấu hiệu tốt trên thị trường.

Thực tế cho thấy, Quy Nhơn đang được giới đầu tư đánh giá là thị trường có khả năng chống chịu tốt với biến động của nền kinh tế. Điều này được thể hiện ở sự hấp dẫn của Quy Nhơn với các nhà đầu tư vẫn chưa dừng lại.

Bất động sản Quy Nhơn
Bất động sản Quy Nhơn "miễn nhiễm" với dịch Covid-19. 

Giới đầu tư đã chỉ ra, sự miễn nhiễm của thị trường bất động sản Quy Nhơn với biến động chung của nền kinh tế được thể hiện ở 3 tín hiệu khả quan.

Thứ nhất, tốc độ tăng trưởng về giá sản phẩm bất động sản của Quy Nhơn vẫn ở mức ổn định. Một khảo sát cho thấy, giá đất ven biển tại Quy Nhơn dao động từ 280 triệu đồng - 300 triệu đồng/m2. Nhiều môi giới cho biết, mức giá tại Quy Nhơn không có dấu hiệu sụt giảm so với mức giá năm 2019. Một vài dự án tiếp tục giữ nguyên mức giá như công bố. Điều này cho thấy, đây là mức giá thực trên thị trường bất động sản này. 

Thứ hai, các nhà đầu tư luôn đánh giá cao tiềm năng của bất động sản Quy Nhơn. Điều này được thể hiện ở lượng giao dịch tại đây ổn định, đều đặn. Tỷ lệ hấp thụ của dự án ở ngưỡng cao. 

Thứ ba, xét về môi trường đầu tư, Quy Nhơn hiện tại là một trong những thành phố biển không nằm trong danh sách giãn cách xã hội riêng biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngay ở thời điểm làn sóng Covid-19 bùng phát trở lại, Quy Nhơn vẫn giữ vững là thành phố biển an toàn với du khách. Lý do này khiến du lịch Quy Nhơn không bị đóng băng khi lượng du khách vẫn tiếp tục gia tăng.  Tín hiệu khả quan về du lịch trở thành điểm cộng lớn của Quy Nhơn trong mắt các nhà đầu tư. 

Bất động sản Quy Nhơn sẽ nổi sóng

Không thể phủ nhận được tính hấp dẫn có phần đặc thù riêng biệt của thị trường bất động sản ven biển. Sự gia nhập muộn vào thị trường bất động sản của vùng đất Quy Nhơn đã nhanh chóng đưa nơi đây trở thành điểm đến mới của nhà đầu tư. 

Giới phân tích đưa ra mức so sánh, nếu như giá của một số tuyến đường lớn như tại Đà Nẵng đã đạt ngưỡng cao thì tại Quy Nhơn, ở những khu vực cách biển với khoảng cách phù hợp, giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2. 

Lợi thế vượt trội của Quy Nhơn so với thị trường ven biển khác còn ở điểm, tính quy hoạch đồng bộ rõ rệt. Chưa kể, thành phố biển vẫn còn nhiều địa điểm du lịch hoang sơ, chưa được khai phá. Mặc dù cơ sở hạ tầng của Quy Nhơn đã cơ bản đồng bộ và tính kết nối giao thông tốt, nhưng, lượng phòng lưu trú đáp ứng lượng khách còn thấp. 

FLC Grand Hotel Quy Nhon
FLC Grand Hotel Quy Nhon

Mới đây, thị trường Quy Nhơn mới đón nhận 1.500 nguồn cung phòng, khách sạn xanh tại quần thể FLC Grand Hotel Quy Nhon. Con số này được đánh giá chưa "thấm" so với lượng du khách đến thành phố biển. 

Như vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn sẽ còn hấp dẫn các nhà đầu tư ở cơ hội sinh lời ngay cả trong ngắn hạn. Trong bài toán tính lợi nhuận dài hạn, bất động sản Quy Nhơn hứa hẹn sẽ mang lại dòng tiền khổng lồ khi nhà đầu tư biết đánh giá, lựa chọn sản phẩm tốt.

Giới chuyên gia có chung nhận định rằng, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, bất động sản Quy Nhơn sẽ dậy sóng, trở thành tâm điểm của thị trường. Sức hút của vùng đất mới nổi này không chỉ diễn ra trong ngắn hạn mà được dự báo kéo dài cả trong trung và dài hạn. 

Được sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ngày 26/9/2020, tại Quy Nhơn, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo: Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới tại FLC Quy Nhơn, Bình Định.

Hội thảo sẽ đi sâu vào phân tích nhu cầu dịch chuyển của nhà đầu tư và thị trường khi quỹ đất sạch nội đô dần khan hiếm trong bối cảnh nhiều tỉnh thành khác có lợi thế phát triển công nghiệp, du lịch ven biển đang tích cực "trải thảm" đón "phượng hoàng" trong nước, và sự sẵn sàng của thị trường cũng như nhà đầu tư cho làn sóng mới, trong giai đoạn bình thường mới với đầy đặn sức lực, ý chí đầu tư cho phát triển.

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc


3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.