Giá vàng SJC tiếp tục giảm 150 nghìn đồng/lượng

0
0

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (12/9) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang giữ ở mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (11/9 – theo giờ Việt Nam) lại đảo chiều đi xuống sau khi đồng USD phục hồi trở lại so với đồng euro trong phiên trước đó và đang hướng đến tuần giao dịch tốt nhất kể từ giữa tháng 5/2020. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác. Theo giới quan sát, việc đồng USD đứng ở mức cao mới đang là lực cản chính đối với giá vàng chứ không phải là chứng khoán.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.941,10 USD/ounce, giảm 6,50 USD/ounce, tương đương 0,33%.

 

Hiện các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã triển khai các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp do sự bùng phát của đại dịch, đẩy giá vàng vàng lên mức cao mới. Vàng như một công cụ chống lạm phát và giảm giá tiền tệ. Mặc dù vậy, các chuyên gia thị trường cũng đánh giá, xu thế giá vàng sẽ vẫn tăng cao do lãi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thấp và đồng USD giảm giá.

Tại thị trường trong nước, theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (12/9) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang giữ ở mức trên 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 10h sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,12 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với giá niêm yết ngày hôm qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,72 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...