Giá vàng đảo chiều tăng, dự báo lên 2.000 USD/ounce

0
0

Sau phiên đi xuống trước đó, giá vàng trên thị trường thế giới lại đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ đi xuống. Theo các chuyên gia, giá vàng được dự báo vẫn hướng đến ngưỡng tâm lý chủ chốt là 2.000 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (16/9 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ suy yếu sau khi các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu không nâng lãi suất cho đến năm 2023, đồng thời cam kết hỗ trợ thêm cho một nền kinh tế đang đối mặt với sự hồi phục không đồng đều từ đại dịch Covid-19.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.959,80 USD/ounce, tăng thêm 5,80 USD/ounce, tương đương 0,30%. 

 

Về dài hạn, vàng được dự báo vẫn hướng đến ngưỡng tâm lý chủ chốt là 2.000 USD/ounce. Thêm vào đó, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới cũng sẽ tiếp sức cho đà tăng của vàng.

Ngoài ra, giá vàng được dự đoán còn tăng do căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ gia tăng cùng với căng thẳng nhiều mặt giữa Mỹ và Trung Quốc. Tất cả các yếu tố này sẽ củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng. Giới đầu tư tìm đến vàng còn do nhiều người lo ngại sẽ xảy ra bong bóng tài sản tài chính.

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – chiều bán ra so với giá niêm yết ở phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,62 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…