Giá vàng SJC tiếp tục giảm 500 nghìn đồng/lượng

0
0

 - Sáng nay (24/8), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 500 nghìn đồng/lượng so với giá đã niêm yết ở phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý bán ra vẫn giữ vững ở mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,25 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,25 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – trong khi bán ra tiếp tục giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,27 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 300 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra 500 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

 

Trong khi đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên làm việc cuối tuần đã giảm nhẹ hơn 4 USD/ounce, xuống còn 1.943,40 USD/ounce, sau khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ bất ngờ tăng lên đến 1 triệu việc và biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cho thấy những lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế.

Các chuyên gia kinh tế nhận định: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn lo ngại về những tác động COVID-19 đối với nền kinh tế thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng làm nơi trú ẩn an toàn tăng cao”.

Dự đoán về giá vàng tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến giá vàng cho hay, tâm lý được phân chia đồng đều phe đặt cược tăng và giảm, với mỗi bên nhận được 7 phiếu (tương đương 47%). Còn lại 1 nhà phân tích (tương đương 7%) dự đoán, giá sẽ giao dịch đi ngang. Còn đối với 2.830 phiếu trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 1.596 người được hỏi (tương đương 56%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá trong tuần. 702 người (tương đương 25%) nhận định bi quan về giá vàng. 532 phiếu còn lại (tương đương 19%) có góc nhìn trung lập.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Liên kết hữu ích