Giá vàng SJC tăng phi mã, tiến gần mốc 59 triệu đồng/lượng

0
0

 - Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (5/8) tiếp tục tăng phi mã hơn 700 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vọt lên mốc gần 59 triệu đồng/lượng. Đây được xem làm mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 57,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 600 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 650 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 720 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó.

 

Việc giá vàng trong nước lên mạnh là do chịu tác động trực tiếp từ đà tăng phi mã của thế giới. Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (4/8 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng mạnh mẽ do giới đầu tư lo lắng về cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh khó khăn, giá vàng lại được xem như là một nơi trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, giá vàng còn bị đẩy lên cao sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn đang bị “vùi dập” bởi làn sóng bùng phát trở lại dịch Covid-19, cần tăng cường chi tiêu công để giúp các hộ gia đình và các doanh nghiệp vượt qua tác động của khủng hoảng dịch bệnh này.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã vọt lên mốc 2.020,40 USD/ounce, tăng thêm tới 41,70 USD/ounce, tương đương 2,11%.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng thêm tới hơn 30% giá trị. Hiện kim loại quý này đang đứng ở mức cao nhất trong mọi thời đại hơn 2.000 USD/ounce.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước sáng ngày 5/8 công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.208 VND/USD, giảm 6 đồng so với hôm qua. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.860 VND/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...