Gấp rút đưa dự án Điện mặt trời Sê San 4 về đích trong quý IV/2020

0
0

- Theo Ban Quản lý dự án Điện 2, hiện nay trên công trường xây dựng Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 đang được gấp rút triển khai thi công, để đấu nối, phát điện từng cụm pin trong tháng 10 và hoàn thành toàn bộ công trình trong quý IV/2020.

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 có công suất 49MWp, được xây dựng tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Điện 2. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp bình quân 72,4 triệu kWh/năm. 

Hợp đồng gói thầu EPC (gói thầu chính của dự án) được ký kết và thực hiện trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của dịch bệnh đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác thực hiện dự án. Tuy nhiên, với sự cố gắng của liên danh nhà thầu, đại diện chủ đầu tư và các bên liên quan, từng bước đã có các giải pháp kịp thời khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên hiện nay dự án vẫn đang bám sát theo tiến độ của hợp đồng đã ký.

Trạm biến áp và sân phân phối của dự án đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng tiếp nhận điện từ Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4

Tính đến hết ngày 20/8/2020, các thiết bị chính cơ bản đã cung cấp đến công trường và đang tiến hành lắp đặt, công tác san nền và lắp đặt 13 trạm Inverter đã hoàn thành, hệ thống cọc cho giàn pin cũng đã cơ bản hoàn thành, số lượng giàn pin đã lắp đặt được 1.163/1.364 (mô đun), đạt 85% khối lượng.

Đối với hạng mục mở rộng trạm biến áp 220kV, các đơn vị thi công cũng đang gấp rút hoàn thiện công việc, bám sát mục tiêu phát điện của dự án, cụ thể: Đã cơ bản hoàn thành nhà điều khiển phần xây dựng và đang tiến hành lắp đặt thiết bị; đã lắp đặt xong MBA và các phụ kiện lên MBA gồm: Chân sứ, hệ thống tản nhiệt, thùng dầu phụ, quạt làm mát... và đã lọc dầu cho máy biến áp; hoàn thành lắp đặt kết cấu thép, các thiết bị nhất thứ ở sân phân phối ngoài trời (như máy cắt, dao cách ly, TU, TI, VT…) và kết nối thanh cái kéo dài cho ngăn lộ mở rộng.

Một số công việc còn lại như hoàn thiện hệ thống điều khiển, bảo vệ, SCADA, hệ thống PCCC, các thủ tục để đăng ký đóng điện công trình mới… cũng đang được nhà thầu, Ban QLDA và các bên liên quan phối hợp thực hiện để hoàn thành trong tháng 9/2020, đáp ứng mục tiêu phát điện của dự án.

Theo Ban QLDA Điện 2, việc bùng phát dịch COVID-19 trở lại trong giai đoạn “nước rút” cũng đang gây ra nhiều trở ngại đối với tiến độ, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia Trung Quốc cần phải sang Việt Nam để thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh và hoàn thiện hệ thống thiết bị. Do vậy, để đảm bảo tiến độ của dự án, Ban QLDA Điện 2 cùng với nhà thầu bám sát, đôn đốc triển khai các công việc liên quan, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện; có những giải pháp phù hợp quyết tâm hoàn thành dự án theo tiến độ của hợp đồng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Liên kết hữu ích