TPBank duy trì hoạt động ổn định trong 6 tháng đầu năm

0
0

- Kết thúc 6 tháng đầu năm, TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, các chỉ số về huy động, tín dụng và nợ xấu của ngân hàng được kiểm soát tốt.

Theo số liệu báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), kết thúc 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, các chỉ số tài chính đều thể hiện Ngân hàng đang hoạt động an toàn và lành mạnh.

Tính đến hết 30/06/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt trên 181 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đặt ra trong năm 2020.

Tổng huy động đạt trên 162 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Dù lãi suất huy động có xu hướng liên tục hạ thấp, nhưng vốn huy động vẫn tăng cho thấy uy tín và vị thế không ngừng nâng cao của TPBank.  

TPBank ghi nhận nhiều kết quả khả quan nửa đầu năm 2020
TPBank ghi nhận nhiều kết quả khả quan nửa đầu năm 2020

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến mức tăng tín dụng của toàn ngành khá thấp, hết 6 tháng chỉ đạt trên dưới 3%, nhưng nhờ có cơ sở khách hàng tốt, sản phẩm tín dụng đa dạng kết hợp cùng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, TPBank vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tín dụng khá, trong khi vẫn chú trọng công tác quản trị rủi ro. Theo báo cáo, tổng dư nợ tín dụng của TPBank đạt trên 112 nghìn tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm trước và vẫn đảm bảo chất lượng tín dụng, kiểm soát tốt nợ xấu.

Kết quả kinh doanh bán niên 2020 của TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, tăng đáng kể so với cùng kỳ 2019. Đại diện TPBank cho biết, mặc dù thu nhập từ tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ngân hàng giảm thu do miễn phí giao dịch cho khách hàng nhưng nhờ đẩy mạnh các hoạt động bảo lãnh, tài trợ thương mại, bảo hiểm, thẻ… kết hợp cùng việc cắt giảm chi phí quản lý nên lợi nhuận của ngân hàng vẫn đảm bảo.

Theo đánh giá mới nhất tháng 6/2020 từ hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s, trong khi nhiều ngân hàng bị hạ bậc tín nhiệm với triển vọng tiêu cực, TPBank là 1 trong 4 ngân hàng duy nhất được Moody’s xếp hạng cao và giữ nguyên triển vọng. Điều này cho thấy tổ chức này đánh giá cao những nỗ lực của TPBank trong thời gian khó khăn vừa qua.

PV


Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.