Giá vàng vượt mốc trên 56 triệu đồng/lượng, người dân đua nhau bán chốt lời

0
0

 - Sáng nay (27/7), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khá mạnh tới hơn 1 triệu đồng/lượng so với phiên cuối tuần, kéo giá SJC bán ra vọt qua mốc 56 triệu đồng/lượng. Hiện người dân chủ yếu bán vàng chốt lời khi giá vàng tăng cao. 

trên thị trường New York, giá vàng trong phiên làm việc cuối tuần vừa qua đã tiếp tục tăng cao và vọt qua mốc 1.900 USD/ounce. Giá vàng được cho là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc hàng loạt các ngân hàng trung ương bơm tiền ra nền kinh tế, lãi suất thấp và sự suy yếu của đồng USD. Diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc cũng khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, theo đà tăng của thế giới, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khá mạnh tới hơn 1 triệu đồng/lượng so với phiên cuối tuần, kéo giá SJC bán ra vượt qua mốc 56 triệu đồng/lượng. Hiện người dân chủ yếu bán vàng chốt lời khi giá vàng tăng cao. 

Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 54,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 550 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 54,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra), đảo chiều tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết ở phiên trước đó. 

Theo đại diện của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, sự không ngừng tăng của giá vàng trong nước đã khiến khách hàng rất quan tâm, cộng thêm mối lo ngại sự trượt giá của dòng tiền nên một số nhà đầu tư đã chọn phương án mua hàng làm tài sản tích trữ an toàn. Lượng giao dịch với khách hàng nhỏ lẻ từ vài lượng đến vài chục lượng. 

Cũng theo đại diện của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, trong tình hình giá vàng trong nước và thế giới diễn biến phức tạp và biến động khá mạnh thời gian qua do sự “ăn miếng trả miếng” trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc càng làm xấu thêm triển vọng hồi phục kinh tế toàn cầu, điều vốn dĩ đã ảnh hưởng nặng nề dưới tác động của đại dịch Covid-19, việc đầu tư vàng vào thời điểm này chứa đựng rất nhiều rủi ro. 

Trên thế giới, lãi suất thấp và một làn sóng kích thích tài chính để thúc đẩy các nền kinh tế chống lại đại dịch Covid-19 đã đẩy giá vàng thỏi tăng hơn 22,6% và vốn dĩ xưa nay vàng luôn được coi như một tài sản “trú ẩn” an toàn khi nền kinh tế có những diễn biến xấu.

Tại thị trường trong nước, cung cầu thị trường vàng trong nước tương đối ổn định. Người dân chủ yếu bán vàng chốt lời khi giá vàng tăng cao. “Với những người đang nắm giữ vàng ở thời điểm hiện tại có thể thực hiện bán ra một phần như là cách để hiện thực hóa một phần lợi nhuận”, đại diện phụ trách kinh doanh của DOJI đưa ra lời khuyên cho giới đầu tư.

Đại diện DOJI cũng cho rằng, mặc dù giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng thông tin tích cực về báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của nhiều doanh nghiệp niêm yết cũng đưa chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng. Đặc biệt, thông tin khả quan về vắc-xin phòng ngừa Covid-19 khiến tâm lý nhà đầu tư bớt lo ngại. Rất khó để đưa ra nhận định về xu hướng tăng giảm của giá vàng trong thời gian này khi sự biến động của giá vàng hiện tại đang bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố trái chiều từ dịch bệnh, chiến tranh thương mại và các gói hỗ trợ tài chính của nhiều chính phủ tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Tuy vậy, dù giá vàng diễn biến ra sao theo ảnh hưởng của giá vàng quốc tế thì tất cả các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn cho mình một kênh đầu tư khôn ngoan, lựa chọn thời điểm thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận và đưa ra các quyết định chính xác tạo hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn t