Giá vàng vọt cao, người dân nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên

0
0

Bất chấp giá thế giới đang theo chiều hướng đi xuống, giá vàng trong nước sáng nay (11/7) vẫn giữ ở mức khá cao trên 50 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia với mức giá cao như hiện nay, các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi giao dịch, còn người dân nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Cụ thể, lúc gần 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 50,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,6 triệu đồng/lượng (bán ra), quay đầu tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá ngày hôm qua. 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 50,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,67 triệu đồng/lượng (bán ra), quay đầu giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá bán chiều qua.

Theo dõi thị trường vàng trong nước những ngày vừa qua có thể thấy, giá SJC đã liên tục tăng cao vọt lên đỉnh mới trên 50 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia với mức giá cao như hiện nay, các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi giao dịch, còn người dân nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Trong khi đó, ngược chiều với giá trong nước, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua lại tiếp tục giảm nhẹ 3,9 USD/ounce, tương đương 0,22%, xuống mức 1.799,60 USD/ounce. Việc giá kim loại quý này đi xuống là do giới đầu tư chốt lời sau những phiên tăng đột biến.

Giá vàng đang giữ ở mức cao do bất ổn kinh tế
Giá vàng đang giữ ở mức cao do lo lắng bất ổn kinh tế

Nếu quy đổi mức giá thế giới hiện tại sang tiền Việt, mỗi lượng vàng đang có mức khá tương đồng với mức tương đương khoảng 50,55 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng có thể đạt đỉnh cao hơn trước sự lo ngại của các nhà đầu tư về kinh tế toàn cầu, dịch bệnh CoVid – 19, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và căng thẳng địa chính trị ở một số quốc gia tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, sau thời gian dài tăng mạnh, có thể có các hoạt động chốt lời từ các nhà đầu tư đã mua trước đó khiến giá có thể có sự đảo chiều khi chinh phục xong đỉnh mới.

Hiện tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến xấu khiến nhu cầu đầu tư vào vàng đứng ở mức cao. Thế giới chứng kiến số người nhiễm Covid vượt ngưỡng 12 triệu người. Nước Mỹ chứng kiến số trường hợp nhiễm gia tăng ở 42/50 bang. Ở tuần trước, giá vàng thế giới đã lập đỉnh cao nhất trong 8 năm qua. Giá đóng cửa tuần tại mức 1774 USD/ounce.

Thông tin kinh tế Mỹ tuần qua cho thấy, chỉ số quản lý sản xuất khu vực Chicago chỉ đạt 36,6 điểm so với mức 45 điểm dự báo, dù cao hơn mức 32,3 điểm kỳ trước. Chỉ số niềm  tin tiêu dùng đạt mức 98,1 điểm, cao hơn mức 91,6 điểm kỳ vọng và 85,9 điểm kỳ trước cho thấy mức độ lạc quan của người dân Mỹ vào nền kinh tế khá cao, tác động kìm hãm đà giảm của đồng bạc xanh. Số lượng việc làm phi nông nghiệp cho thấy có 4800 ngàn việc làm trong lĩnh vực này được tạo mới, cao hơn so với mức 3037 ngàn việc dự báo và 2699 ngàn việc làm được tạo mới trong kỳ trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 13,3% xuống còn 11,1% và thấp hơn mức 12,4% dự báo. 

Tuy nhiên, thu nhập trung bình 1 giờ tại Mỹ chỉ đạt mức âm – 1,2% so với mức âm -0,8% dự báo và âm -1% kỳ trước. Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp tuần qua vẫn ở mức cao với 1427 ngàn đơn, cao hơn mức 1350 ngàn đơn dự báo. Giữa các thông tin trái chiều, giá đồng đô la Mỹ giảm, giá vàng biến động hai chiều trước khi quay về đóng cửa sát giá mở cửa.

Tình hình dịch bệnh CoVid-19 trên toàn thế giới chưa có dấu hiệu dừng lại mà ngày càng tăng, cùng với đó kinh tế toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng xấu bởi dịch bệnh mặc dù nhiều quốc gia bất chấp tình hình dịch bệnh để nới lỏng giãn cách xã hội nhằm sớm khôi phục kinh tế. Vàng vẫn đang là tài sản đảm bảo an toàn trong bối cảnh này và thu hút nguồn vốn của các nhà đầu tư.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.