Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại

0
0

 - Tiếp nối những phiên đi lên trước đó, giá vàng trong nước sáng nay (25/7) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt lên mức cao 55 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới lên mức cao mới hơn 1.900 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/7 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khi số người nhiễm bệnh không ngừng tăng cao, và căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc đã khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, giá vàng được cho là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc hàng loạt các ngân hàng trung ương bơm tiền ra nền kinh tế, lãi suất thấp và sự suy yếu của đồng USD. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.902,30 USD/ounce, tăng thêm tới 14,70 USD/ounce, tương đương 0,78%. Đây được xem là mức cao nhất từ trước đến nay.

 

Như vậy, sau nhiều dự đoán của các chuyên gia, giá vàng thế giới đã nhanh chóng xác lập mốc 1.900 điểm. Theo nhiều nhận định, giá kim loại quý này có thể vọt lên mốc 2.000 điểm vào cuối năm nay.

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (25/7) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt lên mức kỷ lục 55 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 53,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 350 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 53,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với mức niêm yết giá sáng qua.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.