Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại

0
0

 - Tiếp nối những phiên đi lên trước đó, giá vàng trong nước sáng nay (25/7) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt lên mức cao 55 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới lên mức cao mới hơn 1.900 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/7 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khi số người nhiễm bệnh không ngừng tăng cao, và căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc đã khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, giá vàng được cho là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc hàng loạt các ngân hàng trung ương bơm tiền ra nền kinh tế, lãi suất thấp và sự suy yếu của đồng USD. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.902,30 USD/ounce, tăng thêm tới 14,70 USD/ounce, tương đương 0,78%. Đây được xem là mức cao nhất từ trước đến nay.

 

Như vậy, sau nhiều dự đoán của các chuyên gia, giá vàng thế giới đã nhanh chóng xác lập mốc 1.900 điểm. Theo nhiều nhận định, giá kim loại quý này có thể vọt lên mốc 2.000 điểm vào cuối năm nay.

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (25/7) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt lên mức kỷ lục 55 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 53,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 350 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 53,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với mức niêm yết giá sáng qua.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...